HLV Hàn Quốc ngạc nhiên về thể lực của cầu thủ VN

(VTC News) – “Về mặt thể hình, các cầu thủ Việt Nam nhỏ hơn các cầu thủ Hàn Quốc. Nhưng các các bạn rất khéo léo và nhanh nhẹn" – Đó là nhận xét của HLV Ha Sung Jun.

Rõ ràng trước một đội bóng được coi là có điểm mạnh về thể lực như U.23 Hàn Quốc, việc các cầu thủ Việt Nam chơi không hề lép vế, thậm chí có thời điểm còn tỏ ra sung sức hơn là điều khiến HLV Ha Sung Jun phải ngạc nhiên.

 HLV Ha Sung Jun (Ảnh: Lê Vinh)

 HLV Ha Sung Jun (Ảnh: Lê Vinh)


“Thường khi nói về thể lực, người ta nói về tổng hòa các yếu tố gồm thể hình, sức bền và tốc độ. Các cầu thủ Việt Nam có thể thua các cầu thủ Hàn Quốc về mặt thể hình, nhưng về sức bền và tốc độ thì không hề thua kém” – Ông Jun nhấn mạnh.

Ngoài ra, HLV đến từ xứ Kim Chi còn cho rằng, ĐTVN là đội bóng có tiềm năng, đặc biệt đội tuyển có hàng tiền đạo rất tốt, hoạt động năng nổ, linh hoạt. Ông rất ấn tượng về lần đầu tiên mang quân sang thi đấu tại VFF Cup.

Với những gì mà HLV Ha Sung Jun nhận xét cùng thực tế diễn ra trên sân cho thấy, các học trò của HLV Phan Thanh Hùng đã đạt một ngưỡng thể lực mới. Đó là thành quả đáng mừng của hơn 10 ngày rèn quân theo kiểu “hành xác” ở Nha Trang dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia thể lực Dylan Kerr.

Bây giờ là thời điểm mà tuyển Việt Nam cần trút bỏ đi sức ỳ từ việc tập nặng, hướng đến sự linh hoạt, thanh thoát sao cho tới đúng AFF Cup, các cầu thủ đều đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất.

Hôm nay, ĐTVN sẽ bay ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu lượt về với đương kim vô địch AFF Cup Malaysia, đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của ĐTVN trước khi chính thức lên đường sang Thái Lan dự vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2012.

  » U.23 Hàn Quốc nhảy Gangnam Style, CĐV VN đốt pháo sáng
  » Hồng Sơn 'ăn' phạt oan, ĐTVN bị U23 Hàn Quốc cầm chân
  » Việt Nam–U23 Hàn Quốc: Thêm đòn chí mạng
  » HLV Phan Thanh Hùng: Cầu thủ VN vẫn còn bị tâm lý
  » HLV Turkmenistan: Tuyển VN ngang ngửa Philippines
  » Tuyển Việt Nam đừng sợ thua!
  » Công Vinh và đồng đội hết cơ hội đụng độ sao Barca

» U.23 Hàn Quốc nhảy Gangnam Style, CĐV VN đốt pháo sáng » Hồng Sơn 'ăn' phạt oan, ĐTVN bị U23 Hàn Quốc cầm chân » Việt Nam–U23 Hàn Quốc: Thêm đòn chí mạng » HLV Phan Thanh Hùng: Cầu thủ VN vẫn còn bị tâm lý » HLV Turkmenistan: Tuyển VN ngang ngửa Philippines » Tuyển Việt Nam đừng sợ thua! » Công Vinh và đồng đội hết cơ hội đụng độ sao Barca

Đông Quang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN