HLV HAGL từ chức: 'Làm không tốt thì nên nghỉ để người khác lên thay'

'Tôi hài lòng với những gì đã trải nghiệm và làm trong thời gian qua. Mình làm không tốt ở thời điểm này thì nên nghỉ để người khác lên thay, phải vì cái chung của đội bóng', HLV Nguyễn Quốc Tuấn bộc bạch.

Sáng nay (15/10), HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã quyết định từ chức HLV trưởng HAGL sau khi đội bóng này thua trận thứ 4 liên tiếp và đối diện nguy cơ phải đá play-off V-League 2017. 

- Lý do vì sao ông quyết định từ chức HLV trưởng CLB HAGL khi mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu?

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Hiện tại, thành tích đội bóng không được tốt và tôi cảm thấy mình chưa làm tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, tôi xin từ chức để người mới có thể giúp cho đội bóng có thành tích tốt hơn ở giai đoạn cuối mùa giải này. Tất cả là vì cái chung của đội bóng.

HLV HAGL tu chuc: 'Lam khong tot thi nen nghi de nguoi khac len thay' hinh anh 1

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia tay HAGL.

- Ông có hơn 2 năm dẫn dắt HAGL ở V.League. Đây cũng là giai đoạn đầu tiên ông dẫn dắt một đội bóng ở sân chơi số 1 Việt Nam. Bản thân ông có những trải nghiệm gì?

Tôi nghĩ đây là quãng thời gian tuyệt vời. Tôi có được nhiều bài học trong sự nghiệp huấn luyện. Những thăng trầm trong nghề cầm quân là điều khó tránh khỏi nhưng giúp tôi tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm.

-Ông có thể nói rõ hơn về hành trình dẫn dắt HAGL ở V.League, khi đội bóng từng đối diện nguy cơ rớt hạng ở mùa bóng 2015 và ông chèo lái thành công. Nhưng HAGL là đội bóng được người hâm mộ yêu rất yêu thích và điều áp lực như thế nào?

Tôi lên dẫn dắt HAGL trong giai đoạn đội bóng khó khăn nhất và hoàn thành tích nhiệm vụ được giao. Đến bây giờ, tôi vẫn cảm nhận được hạnh phúc trong công việc dẫn dắt HAGL thi đấu ở V.League.

HLV HAGL tu chuc: 'Lam khong tot thi nen nghi de nguoi khac len thay' hinh anh 2

hagl

HAGL là đội bóng nhận được sự yêu quý của rất nhiều người hâm mộ, đó là một vinh dự cho bất kỳ ai dẫn dắt đội bóng.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn

Tôi tự hào khi mình là một thành viên của CLB HAGL và góp công nhỏ bé cho đội bóng.

HAGL là đội bóng nhận được sự yêu quý của rất nhiều người hâm mộ, đó là một vinh dự cho bất kỳ ai dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, đằng sau điều ấy là một áp lực thực sự để chèo lái đội bóng.

- Hơn hai năm dẫn dắt HAGL, anh cảm nhận được những khó khăn gì và xoay sở như thế này?

Phải thẳng thắn thế này, thời điểm tôi lên làm HLV trưởng thì các em đang trong quá trình hoàn thiện bản thân. Nhất là sau khi tôi dẫn dắt U21 HAGL vô địch U21 quốc tế thì một số cầu thủ giỏi (Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng) đi nước ngoài.

Thời điểm này, tôi phải xoay sở nhiều cách để vá víu lỗ hổng mà các em ấy để lại trong mùa bóng 2016. Thật may mắn, các cầu thủ được chọn đã chơi tốt.

Mùa này, chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi V.League có những quãng nghỉ dài. Hơn hết, các em sau khi thi đấu ở SEA Games không tốt bị ảnh hưởng về tâm lý và một số trụ cột bị chấn thương.

Tuy nhiên, đó là những lý do khách quan còn bản thân tôi là HLV trưởng thì xin nhận trách nhiệm khi thành tích đội bóng không tốt. Đó là lý do tôi xin từ chức.

HLV HAGL tu chuc: 'Lam khong tot thi nen nghi de nguoi khac len thay' hinh anh 3

Trợ lý Dương Minh Ninh (phải) lên thay HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

- Có vẻ ông đang nhận phần lớn trách nhiệm nhưng thẳng thắn thì HAGL từ khi ông lên làm HLV trưởng cũng có nhiều nét tươi mới. Điển hình là nhiều gương mặt trẻ xuất hiện như Châu Ngọc Quang, A Hoàng… và HAGL cứng cáp hơn rất nhiều so với thời mới lên V.League. Ông nghĩ sao về điều này?

Thực sự, tôi cũng có quyền tự hào khi giúp một số em đã thể hiện được bản thân. Ngoài ra, các em từ tư thế những cậu bé chơi bóng hồn nhiên đã có thể chơi tốt trước những đội bóng lớn, thậm chí là giành chiến thắng tưng bừng. Nhưng mọi thứ vẫn chưa ổn định như kỳ vọng, tôi mong muốn trong tương lai các em sẽ phát triển tốt.

-Chia tay HAGL trong bối cảnh này, bản ông có gì tiếc nuối hay không, liệu có hài lòng?

Tôi nghĩ bản thân cũng không có gì tiếc nuối. Tôi hài lòng với những gì đã trải nghiệm và làm trong thời gian qua. Mình làm không tốt ở thời điểm này thì nên nghỉ để người khác lên thay, phải vì cái chung của đội bóng. Nghề HLV thì mình phải chấp nhận mọi chuyện xảy ra.

Video: SLNA vượt tử địa Pleiku, buộc HLV HAGL từ chức 

-Từ chức HLV trưởng HAGL, ông đã được giao làm nhiệm vụ gì trong thời gian tới?

Tôi hiện tại sẽ trở lại công việc làm đào tạo trẻ ở HAGL.

-Nếu sau này bầu Đức muốn ông trở lại đảm nhiệm vị trí cũ ở CLB HAGL thì ông nghĩ thế này?

-Bản thân tôi luôn rất quý anh Đức. Anh ấy là người luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi là người của HAGL thì mọi nhiệm vụ được giao phải cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình.

Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

>>> Đọc thêm: Thua 4 trận liên tiếp, HLV HAGL từ chức

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU