HLV HAGL: 'Tôi sẽ khôi phục Văn Thanh của ngày xưa'

Thể thaoChủ Nhật, 12/05/2019 21:46:00 +07:00

HLV Lee Tae Hoon muốn từng bước giúp Văn Thanh trở lại phong độ như trước khi gặp chấn thương dây chằng.

Vũ Văn Thanh đã đánh dấu sự trở lại sau quãng thời gian dài dưỡng thương với pha lập công vào lưới Viettel từ cự ly khoảng 40m, mở màn cho chiến thắng hoành tráng 3-0 của HAGL ngay trên sân của Viettel. Sự tái xuất của Văn Thanh có ý nghĩa không khác gì bản hợp đồng mới của HAGL trong bối cảnh đội bóng phố núi đang cần một cú hích mạnh mẽ trên bảng xếp hạng. 

Video: Viettel 0-3 HAGL 

Theo HLV Lee Tae Hoon, ông sẽ từng bước giúp Văn Thanh lấy lại phong độ. "Văn Thanh sau thời gian dài chữa trị mới trở lại tập luyện. Thể chất cậu ấy vẫn chưa đảm bảo.

Tôi thận trọng khi cho Văn Thanh thi đấu. Nếu cậu ấy chỉ tập không thì không đảm bảo nên tôi tính thời điểm đưa Văn Thanh trở lại để tăng cảm giác cũng như phản ứng chơi bóng. Tôi sẽ từng bước khôi phục lại Văn Thanh của ngày xưa", ông Lee Tae Hoon chia sẻ.

Viettel-HAGL_-6 6

Văn Thanh (áo trắng) có bàn thắng đẹp mắt. (Ảnh: Hồng Nam)

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cảm ơn các cầu thủ vì những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua. "Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ HAGL. Họ có năng lực tốt, chăm chỉ và học được nguyên tắc chơi của HLV trong thời gian qua. Không trận đấu nào dễ dàng, tôi luôn dạy cầu thủ tập trung để quản lý trận đấu", HLV Lee Tae Hoon chia sẻ.

"Hiệp 1 rất khó khăn vì chúng tôi chưa triển khai được cách chơi. Sau hiệp 1, chúng tôi có giải thích, 'đánh thức' cầu thủ họ để họ chơi những gì chúng tôi tập từ trước. Các cầu thủ đã tỉnh táo, áp dụng được lối chơi nên chúng tôi có hiệp 2 tốt hơn".

Viettel-HAGL_-5 4

HAGL có hiệp 1 đầy khó khăn. (Ảnh: Hồng Nam)

Chiến thắng trước Viettel giúp HAGL duy trì thành tích bất bại dưới thời ông Lee Tae Hoon. Tuy nhiên, ông Lee chưa đặt ra mục tiêu cho đội ở mùa giải này.

"Tôi không tập trung đặt chỉ tiêu cao vì đấy là chiến thắng hôm nay chỉ là một phần. Tôi muốn xây dựng cho HAGL bản sắc, lối chơi rõ ràng để trong tương lai có kết quả tốt.

HAGL sẽ có kết quả tốt sẽ có khi cầu thủ học được phương pháp, phối hợp nhuần nhuyễn và thuần thục lối chơi của tôi. Tôi hài lòng với 3 điểm nhưng thoả mãn thì chưa. Cầu thủ cần phát triển hơn nữa vì đang trong quá trình phát triển đội bóng. Phía trước HAGL còn nhiều trận", ông Lee Tae Hoon kết luận.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn