HLV Gangwon: Xuân Trường là cầu thủ thông minh

(VTC News) - Chia sẻ với Daily Interview, HLV trưởng Choi Yun-kuym của Gangwon khẳng định, Xuân Trường là cầu thủ thông mình, kỹ thuật, thích hợp với lối chơi mà ông đang xây dựng.

Mở đầu buổi trò chuyện với Daily Interview, HLV Choi Yun-kuym đã gửi lời chào bằng tiếng Việt. Ông cười rất sảng khoái và cho biết, đội bóng của mình đã có 8 ngày tập luyện tại trung tâm huấn luyện Ulsan. Gangwon những ngày qua chủ yếu rèn luyện chiến thuật và mọi việc đang diễn ra suôn sẻ.

“Vì có nhiều cầu thủ giỏi đang tập trung ở đây nên tất cả đang làm rất tốt trong việc hợp sức cũng như hiểu rõ về chiến thuật. Các cầu thủ cũng rất thông minh và có khả năng nhận thức tốt nên không mất nhiều thời gian để thiết lập tính tổ chức” - HLV Choi Yun-kuym nói.

Nói về tiền vệ Lương Xuân Trường, thuyền trưởng của đội bóng vùng Đông Bắc Hàn Quốc nhớ lại quãng thời gian đầu gặp Trường ở HAGL khi ông đang là HLV trưởng đội bóng phố Núi.

“Không phải ngày nào tôi cũng không gặp Xuân Trường nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn xem cậu ấy ở sân tập và phòng GYM. Tôi nhớ Xuân Trường là cầu thủ rất thông minh và kỹ thuật giỏi” - HLV Choi Yun-kuym chia sẻ.

HLV Gangwon: Xuan Truong la cau thu thong minh hinh anh 1

Xuân Trường phù hợp với lối chơi mà HLV Choi Yun-kuym đang xây dựng

Đánh giá về năng lực hiện tại của Xuân Trường, HLV Choi Yun-kuym chi biết, Trường đã phát triển kỹ thuật ở một tầm cao mới. Và cùng với 1 năm chơi bóng ở Hàn Quốc đã giúp cầu thủ người Tuyên Quang cải thiện đáng kể về thể lực. Vấn đề của Xuân Trường lúc này là phải chơi bóng nhanh nhẹn hơn và tăng cường khả năng va chạm với những cầu thủ Hàn Quốc.

Dù Xuân Trường còn bị hạn chế về khả năng tranh chấp nhưng HLV Choi Yun-kuym cho rằng, nó không quá đáng ngại. Ông nói: “Chúng tôi hướng đến một lối chơi ban bật, kiểm soát bóng nên không đòi hỏi sự va chạm quá nhiều. Trường là cầu thủ có kỹ thuật tốt nên tôi nghĩ Trường phù hợp với lối chơi của đội”.

HLV Choi Yun-kuym cũng chia sẻ thêm rằng, ông sẽ cố gắng giúp Xuân Trường có thể thích nghi tốt với bóng đá Hàn Quốc.

“Tôi từng ở Việt Nam và tôi biết bóng đá là môn thể thao được người Việt Nam rất yêu thích. Vì thế, tôi có thể giúp đỡ Xuân Trường thích nghi với bóng đá Hàn Quốc.

Tôi cũng biết Xuân Trường sẽ cô đơn khi đến đây nhưng tôi cũng có kinh nghiêm sống ở Việt Nam một mình, tôi có thể chia sẻ với Trường về điều này.” – ông Choi nói

Cuối cùng, nói về mục tiêu của đội bóng, HLV Choi Yun-kuym không giấu tham vọng giành vé dự AFC Cup ngay mùa đầu tiên lên chơi ở K-League Classic. Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng đạt thành quả tốt như xếp thứ 3 trong mùa giải K-League, hay cả với FA Cup”.

 >>> Đọc thêm: Xuân Trường mơ năm mới thoát ám ảnh chấn thương

Hà Thành
Bình luận