HLV Corica: 'Yokohama F. Marinos rất mạnh, Sydney FC phải tận dụng cơ hội'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 21/04/2022 11:49:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Steve Corica của Sydney FC đánh giá cao đẳng cấp của Yokohama F. Marinos, đồng thời cho rằng đội nhà phải chắt chiu cơ hội nếu muốn lấy trọn 3 điểm.

"Sau 2 trận hòa, trận ngày mai gặp Yokohama F. Marinos là trận đấu lớn và rất khó khăn. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng", HLV Steve Corica của Sydney FC chia sẻ trước thềm cuộc so tài gặp Yokohama F. Marinos tại lượt đấu thứ ba bảng H AFC Champions League.

Sau 2 lượt đấu, Sydney FC đang đứng thứ ba với 2 trận hòa trước Jeonbuk Hyundai Motors và HAGL. Trong khi đó, Yokohama xếp nhì bảng, kém đội dẫn đầu Jeonbuk 1 điểm.

HLV Corica: 'Yokohama F. Marinos rất mạnh, Sydney FC phải tận dụng cơ hội' - 1

Sydney FC (áo đen) chưa có chiến thắng nào sau 2 trận. 

Yokohama đã thua Jeonbuk 0-1 ở lượt thứ hai. Tuy nhiên, HLV Corica đánh giá rất cao đối thủ Nhật Bản, khi cho rằng Yokohama chơi tấn công và pressing tốt. Điều này đòi hỏi Sydney FC phải tập trung phòng ngự và tận dụng khoảng trống để ghi bàn. 

"Tôi đã nghiên cứu Yokohama và thấy đây là đội bóng mạnh. Sydney FC phải chơi rất tập trung trong trận đấu này. Yokohama là đội bóng có thiên hướng tấn công, chơi pressing liên tục. Do đó, Sydney FC cần tận dụng khoảng trống, chơi nhanh hơn và tận dụng cơ hội để ghi bàn. 

Cách đây 3 năm, chúng tôi đã gặp Yokohama và có 1 trận hòa, 1 trận thua. Đối thủ đã thay đổi, đặc biệt ở vị trí HLV trưởng. Đây là đội bóng rất chất lượng, có thiên hướng tấn công. Ở trận trước, Yokohama cầm bóng nhỉnh hơn Jeonbuk, khiến đối thủ chỉ có 1 bàn từ chấm phạt đền. Do đó, Sydney FC cần tập trung vào lối chơi của mình. Trận đấu ngày mai sẽ rất hấp dẫn", HLV Corica đánh giá thêm.

HLV Corica: 'Yokohama F. Marinos rất mạnh, Sydney FC phải tận dụng cơ hội' - 2

Sydney FC đặt mục tiêu đánh bại Yokohama. 

Hậu vệ trái Connor O'Toole của Sydney FC cũng đánh giá cao Yokohama khi nhận định: "Yokohama kiểm soát bóng tốt, họ cầm bóng trung bình tới 60% thời lượng ở các trận vừa rồi. Chúng tôi đã có phương án đối phó. Sydney FC phải chơi rất nhanh khi có bóng. 4 cầu thủ ngoại của Yokohama rất kỹ thuật, họ có chất lượng và đẳng cấp rất cao. Chúng tôi sẽ cố gắng và quan trọng là phải thể hiện được cách đá của mình".

Trận gặp Yokohama cũng rất đặc biệt với Connor, khi hậu vệ sinh năm 1997 có mẹ là người Nhật Bản, có thời gian luyện tập bóng đá ở xứ mặt trời mọc. Cầu thủ của Sydney FC nhấn mạnh sẽ chơi hết sức để mang lại niềm tự hào cho mẹ.

"Đây là trận đấu đặc biệt. Tôi có 3 năm ở Nhật Bản, được huấn luyện bóng đá rất nhiều. Tôi rất biết ơn vì điều này. Chắc chắn mẹ sẽ dõi theo 2 trận đấu của tôi gặp Yokohama. Tôi sẽ nỗ lực để mẹ có thể tự hào. Điều quan trọng là tôi phải thể hiện được mình", Connor O'Toole chia sẻ. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp