• Zalo

HLV CLB Viettel tiết lộ đã xin đồng nghiệp Park Hang-seo tư vấn trước trận gặp CLB Thanh Hoá

Thể thao Thứ Bảy, 02/03/2019 09:25:00 +07:00

CLB Viettel giành chiến thắng đầu tiên tại V.League 2019 khi đánh bại CLB Thanh Hoá 2-1 trên SVĐ Hàng Đẫy tối 1/3.

Sau trận đấu, HLV Lee Heung-sil của đội chủ nhà đã tiết lộ sự thật khá thú vị. Ông cho biết: "Hai ngày trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang-seo đã gọi điện cho tôi để trò chuyện. Nhân cuộc điện thoại, tôi có hỏi ông ấy làm thế nào để giành kết quả tốt ở trận đấu với CLB Thanh Hoá. Ông ấy bảo tôi cứ chuẩn bị thật tốt theo cách riêng của bản thân là yên tâm. Nghe chia sẻ của ông ấy, tôi đã giúp các cầu thủ bớt căng thẳng để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này".

photo1551455952078-1551455952157-crop-15514559796541019475372

 HLV Lee Heung-sil đã nhận được sự chia sẻ từ HLV Park Hang-seo trước trận đấu với CLB Thanh Hoá. (Ảnh: Hiếu Lương)

CLB Viettel giành chiến thắng 2-1 trước CLB Thanh Hoá nhờ 2 bàn thắng do công của Joao Paulo và đội trưởng Bùi Tiến Dũng. Hoàng Đình Tùng là người gỡ lại 1 bàn cho đội bóng xứ Thanh. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của CLB Viettel tại V.League 2019.

Ông cho biết: "Hai ngày trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang-seo đã gọi điện cho tôi để trò chuyện. Nhân cuộc điện thoại, tôi có hỏi ông ấy làm thế nào để giành kết quả tốt ở trận đấu với CLB Thanh Hoá. Ông ấy bảo tôi cứ chuẩn bị thật tốt theo cách riêng của bản thân là yên tâm. Nghe chia sẻ của ông ấy, tôi đã giúp các cầu thủ bớt căng thẳng để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này".

CLB Viettel giành chiến thắng 2-1 trước CLB Thanh Hoá nhờ 2 bàn thắng do công của Joao Paulo và đội trưởng Bùi Tiến Dũng. Hoàng Đình Tùng là người gỡ lại 1 bàn cho đội bóng xứ Thanh. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của CLB Viettel tại V.League 2019.

53229653_316525168999903_331177768484077568_n

 Viettel có chiến thắng đầu tiên ở V-League.

"Tôi vui mừng khi cả đội đã thi đấu hết mình cho đến phút cuối. Ở trận đầu tiên, nhiều cầu thủ trong đội mới đá V.League nên có chút tâm lý, căng thẳng. Tôi đã cố gắng giảm bớt sự căng thẳng ấy ở trận đấu này", HLV Lee Heung-sil nói.

Ông cũng cho biết bản thân gặp khó khăn khi giao tiếp với các cầu thủ vì bất đồng ngôn ngữ nhưng nhờ các trợ lý, mọi thứ đã ổn định hơn. "Tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ phải sinh hoạt tốt, phải làm sao để có thể trạng tốt nhất cho trận đấu tiếp theo. Tôi chỉ tập trung vào công việc của mình và hoàn toàn không nghĩ đến thành tích của HLV Park Hang-seo. Tôi muốn tạo nên màu sắc riêng cho CLB Viettel", HLV trưởng CLB Viettel phát biểu.

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Nguyễn Đức Thắng thì cho rằng các bàn thua của CLB Thanh Hoá phản ánh thực tế về việc các hậu vệ Việt Nam của đội đã không thể theo kèm những tiền đạo ngoại binh của đối phương.

Về hàng công, ông đánh giá: "Chúng tôi có ít tiền đạo. Chúng tôi chỉ có duy nhất Rimario là tiền đạo thực thụ. Năm nay, chúng tôi mất nhiều cầu thủ ở tuyến tiền vệ nên buộc phải chọn những cầu thủ thiên về tấn công. Với khâu dứt điểm, nó còn phụ thuộc vào tâm lý khi bị dẫn bàn hay đang dẫn bàn mà các cầu thủ sẽ có sự quyết định tốt nhất.

Trận đấu này, một số cầu thủ của tôi bị ức chế vì những tình huống đáng lẽ được hưởng lợi và một số tình huống nằm sân. Khi Viettel trở lại với khí thế của Thể Công ngày trước, họ rõ ràng trở thành một đối thủ khó chịu".

Video Viettel 2-1 Thanh Hóa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin