HLV Chung Hae-seong: Hoá ra, trọng tài toàn quyết định có lợi cho Hà Nội FC

(VTC News) - HLV Chung Hae-seong hiểu được lý do bầu Đức dự đoán CLB TPHCM không thể giành chức vô địch V-League.

Đứng đầu bảng trong hơn nửa mùa giải (tổng cộng 14 vòng) nhưng CLB TPHCM lại hụt hơi ở giai đoạn cuối để Hà Nội FC bứt lên giành chức vô địch V-League 2019. HLV Chung Hae-seong đã thấm thía câu nói của bầu Đức khi vị Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai dự đoán TPHCM không thể đăng quang trong cuộc cạnh tranh với Hà Nội FC.

"Chúng tôi là đội đứng đầu bảng sau lượt đi. Nhưng Chủ tịch HAGL nói rằng TPHCM không thể vô địch được. Hóa ra, các trọng tài toàn đưa ra quyết định có lợi cho Hà Nội FC", HLV Chung Hae-seong chia sẻ trên Sports Seoul.

"Tôi không kiếm cớ đổ lỗi, nhưng tôi không nghĩ là chuyện đó không có căn cứ. Có lúc tôi đã nổi giận và phản đối gay gắt. Để bóng Việt Nam phát triển, chuyện này cần thay đổi".

HLV Chung Hae-seong: Hoa ra, trong tai toan quyet dinh co loi cho Ha Noi FC hinh anh 1

HLV Chung Hae-seong đến thăm đồng hương Park Hang Seo và Lee Young-jin ở sân tập đội tuyển Việt Nam.

Dù không thể giành danh hiệu ở V-League mùa này, HLV Chung Hae-seong vẫn hài lòng với màn thể hiện của CLB TPHCM. Từ vị thế của đội bóng đua trụ hạng mùa trước, CLB TPHCM đã "lột xác" trở thành đối trọng với Hà Nội FC. Thầy trò HLV Chung Hae-seong đang rất vững vàng ở vị trí nhì bảng và vẫn còn cơ hội giành Cúp Quốc gia.

"Nếu tôi dẫn dắt hai năm liền một đội bóng ở một giải đấu khó khăn như Việt Nam, điều đó rất có ý nghĩa. Tôi muốn giành danh hiệu, muốn có chiếc cúp đầu tiên khi đã lớn tuổi rồi", HLV trưởng của CLB TPHCM cho biết.

Theo vị HLV người Hàn Quốc, bí quyết CLB TPHCM chính là sự phối hợp nhịp nhàng của tập thể dựa trên tinh thần kỷ luật. Thêm vào đó, sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng giữa các bộ phận cũng là yếu tố quan trọng. HLV Chung Hae-seong nói rằng ông không thích bị lãnh đạo đội bóng can thiệp vào chuyên môn như tình trạng của nhiều đội bóng V-League.

"Điều đó xảy ra ở HAGL mùa trước. Lãnh đạo đội bóng có thể nói thế này hoặc thế kia, nhưng sẽ chẳng hiệu quả gì nếu ông ta can thiệp vào việc lựa chọn cầu thủ hay chiến thuật. Do vậy tôi đã đề nghị lãnh đạo CLB không ngồi ghế huấn luyện ngay từ đầu và họ đã lắng nghe yêu cầu của tôi", ông Chung nói.

Lê Công Vinh: 'U23 Việt Nam chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu là điều không phải lo lắng'

Lê Công Vinh: 'U23 Việt Nam chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu là điều không phải lo lắng'

Đánh giá về kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2020, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cho biết, U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu dễ thở.
HLV Chung Hae-seong: 'Tôi thấy ghen tị với HLV Park Hang Seo'

HLV Chung Hae-seong: 'Tôi thấy ghen tị với HLV Park Hang Seo'

HLV Chung Hae-seong thừa nhận ông có cảm giác ghen tị khi người bạn Park Hang Seo thành công vang dội ở Việt Nam.

 (nguồn: Sports Seoul)

Tiểu Cường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU