Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội FC thiếu hậu vệ trái, nhưng sẽ có phương án khắc phục

Thể thao Thứ Ba, 24/09/2019 15:54:00 +07:00

Thiếu vắng Văn Hậu và một loạt cầu thủ có khả năng đá cánh trái, song HLV Chu Đình Nghiêm và tiền vệ Hùng Dũng khẳng định Hà Nội FC không dựa vào cá nhân nào.

Hà Nội FC sẽ gặp cửa ải cuối cùng ở AFC Cup liên khu vực, đó là CLB 4.25 của CHDCND Triều Tiên. Đội bóng quân nhân Triều Tiên đã đánh bại CLB Abahani Limited Dhaka với tỷ số 5-4 để góp mặt trong trận chung kết, tái hiện thành tích mùa trước. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, đây là đối thủ rất đáng gờm.

"Để nắm bắt được thông tin về đội bóng này thì rất khó. CLB 4.25 đá AFC Cup thì chúng tôi còn nắm bắt được, chứ giải quốc nội của họ thì khó.

Chúng tôi biết được 4.25 rất mạnh, không có ngoại binh, cầu thủ thể lực tốt, chơi pressing mạnh, có những cầu thủ tốt như số 18 hay số 13. Đây là lối chơi rất khó đối phó", ông Nghiêm chia sẻ ngắn gọn về đối thủ của Hà Nội FC. 

Chu Dinh Nghiem

 HLV Chu Đình Nghiêm.

Hà Nội FC đang khủng hoảng nhân sự phòng ngự, cụ thể ở vị trí hậu vệ trái. "Văn Nam bị tràn dịch, phải đi chụp chiếu. Đức Huy chưa trở lại 100% phong độ. Văn Dũng cũng chưa đá được 100% phong độ, lại bị 2 thẻ vàng nên phải nghỉ trận này. CLB đang khó ở vị trí này và chúng tôi cần có phương án khắc phục", ông Nghiêm khẳng định. 

Hà Nội FC có cánh trái tương đối chất lượng, song sự thiếu vắng Văn Hậu (sang Heerenveen theo dạng cho mượn) ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của CLB. Tuy nhiên, tiền vệ Hùng Dũng cho rằng đội bóng Thủ đô đủ sức khoả lấp khoảng trống của Văn Hậu.

"Văn Hậu là cầu thủ tốt, có khả năng công thủ ổn định trong thời gian qua. Thiếu Văn Hậu, các vị trí khác cũng sẵn sàng thay thế. Lối chơi của CLB là quan trọng hơn cả, ai thi đấu cũng sẽ làm tốt vai trò của mình", Hùng Dũng chia sẻ. 

"Chơi ba mặt trận thì bị bào mòn thể lực là điều rõ ràng. Tuy nhiên, Hà Nội FC đang hưng phấn. Sau chức vô địch V-League thì toàn đội có tinh thần tốt và toàn tâm toàn ý cho hai mặt trận còn lại. Đó là lợi thế của Hà Nội FC", tiền vệ mang áo số 88 khẳng định. 

ha noi fc (3)

Hà Nội FC đang rất hưng phấn. 

HLV O Yun Son của 4.25 đánh giá rất cao Văn Quyết và Quang Hải, nhưng ông Nghiêm lại cho rằng Hà Nội FC là đội bóng của tập thể, không phụ thuộc vào cá nhân nào.

"Hà Nội dựa nhiều vào lối chơi và có nhiều cầu thủ toả sáng, có trận Quang Hải, có trận là Văn Quyết, Omar... Văn Quyết và Quang Hải đang có phong độ tốt nhưng nếu đội bạn chú trọng vào Hải và Quyết thì cầu thủ khác sẽ có khoảng trống. Đội bóng mạnh cần dựa vào tập thể chứ không dựa vào cá nhân nào.

Đối với Hà Nội FC, chúng tôi sẽ đá hết sức, có nút thắt sẽ gỡ. Hà Nội FC muốn có kết quả tốt nhưng đối thủ không dễ để đánh bại", ông Nghiêm khẳng định. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin