HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Hà Nội FC chơi hay hơn cả 2 trận mà vẫn bị loại’

(VTC News) - HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC khẳng định, đội bóng của ông chơi hay hơn 4.25 ở cả hai trận lượt đi và về nhưng vẫn bị loại đau đớn.

Để tuột mất chiến thắng phút cuối trận ở lượt đi, Hà Nội FC buộc phải đánh bại 4.25 SC ở trận lượt về hoặc phải có được kết quả hòa từ 3 bàn trở lên mới giành quyền đi tiếp. Đây là nhiệm vụ khó khăn với đội bóng thủ đô khi phải làm khách ở Bình Nhưỡng và chơi trên mặt cỏ nhân tạo.

Cũng giống như trận lượt đi, Hà Nội FC chơi lấn lướt đối thủ khi kiểm soát bóng tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Tiếc là các chân sút của đội bóng Việt Nam đã không một lần dứt điểm thành công và để trận đấu khép lại với tỷ số hòa 0-0.

HLV Chu Dinh Nghiem: ‘Ha Noi FC choi hay hon ca 2 tran ma van bi loai’ hinh anh 1

Hà NộI FC bất lực trong việc ghi bàn ở sân khách. 

Phải dừng bước ở sân chơi mà Hà Nội FC đặt làm mục tiêu vô địch mùa giải này, HLV Chu Đình Nghiêm không giấu nổi sự tiếc nuối.

“Chúng tôi xứng đáng đi tiếp vì chúng tôi chơi hay hơn ở cả 2 lượt trận. Nhưng bóng đá là như vậy. Hà Nội FC chơi hay hơn nhưng không thể giành hiến thắng”, ông Nghiêm nói.

Những phút cuối trận, khi Hà Nội FC dồn toàn lực tấn công thì 4.25 tìm mọi cách để bảo toàn mành lưới. Đội bóng Triều Tiên liên tục câu giờ.

Nói về hành động này của đội chủ nhà, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, không thể chê trách được đội bạn. Nó là điều vẫn thấy trong bóng đá. Có chăng thì chỉ tiếc là đội bóng của ông đã không may mắn.

Dừng bước tại bán kết AFC Cup 2019 là một bài học đắt giá cho Hà Nội FC. HLV Chu Đình Nghiêm cũng thừa nhận điều này.

“Sau giải đấu này, Hà Nội FC sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn ở sân chơi quốc tế và chúng tôi sẽ quyết tâm ở mùa giải tới".

Hàng công bất lực, Hà Nội FC tan tành giấc mơ vô địch AFC Cup

Hàng công bất lực, Hà Nội FC tan tành giấc mơ vô địch AFC Cup

Hà Nội FC chia tay giấc mơ vô địch AFC Cup sau trận hoà 0-0 trên sân SC 4.25.
Đội hình Hà Nội FC đấu chung kết AFC Cup: Tiến Dũng bắt chính, Văn Quyết lĩnh xướng hàng công

Đội hình Hà Nội FC đấu chung kết AFC Cup: Tiến Dũng bắt chính, Văn Quyết lĩnh xướng hàng công

Trong khi Tiến Dũng được tin tưởng giao cho suất bắt chính, Văn Quyết cùng Quang Hải sẽ tiếp tục là niềm hy vọng vàng trên hàng tấn công.
Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU