• Zalo

Hình sư thầy dưới gốc cây nghìn tuổi gây sốt trên mạng

Thế giới Thứ Năm, 17/01/2013 01:31:00 +07:00

(VTC News) - Hình dáng xuất hiện dưới gốc cây sồi cổ thụ được yêu mến nhất nước Anh giữa thời tiết giá lạnh nhìn giống một vị sư thầy.

(VTC News) - Hình dáng xuất hiện dưới gốc cây sồi cổ thụ được yêu mến nhất nước Anh giữa thời tiết giá lạnh nhìn giống một vị sư thầy.

Major Oak - cây sồi 1.000 năm tuổi từng được nhiều người dân Anh bầu chọn là Loài cây yêu thích nhất năm 2002 - nằm trong khu rừng Sherwood nổi tiếng vùng Nottinghamshire.

Đây cũng là nơi theo truyền thuyết đã chở che cho người anh hùng huyền thoại Robin Hood và nhóm bạn Merry Men chuyên cướp của kẻ giàu chia cho người nghèo.

Hình dáng tựa như một vị sư thầy đang ngồi dưới tán cây sồi cổ thụ. 
Paul Cook - nhân viên Khu Bảo tồn Tự nhiên rừng Sherwood - đã may mắn chụp được bức ảnh hiếm có này và chia sẻ trên trang mạng của Hội đồng Hạt Nottinghamshire.

Bức ảnh nhanh chóng nhận được vô số bình luận từ độc giả. Nhiều người cho rằng hình dáng kỳ lạ kia trông rất giống bạn đồng hành đáng tin cậy của Robin Hood trong truyền thuyết, đó là Friar Tuck.

Paul Cook cho biết: "Do đã quá quen thuộc với câu chuyện về Robin Hood cũng như khu rừng Sherwood, chúng tôi rất vui khi nhận thấy hình dáng lạ trong bức ảnh khá giống với Friar Tuck. Ban đầu, tôi chỉ muốn chụp vài tấm ảnh về cảnh tuyết trắng bao phủ cây sồi cổ thụ trong rừng Sherwood.

Khi đăng ảnh lên mạng, tôi cũng không để ý điều gì bất thường. Nhưng hóa ra, đúng là có hình dáng của một sư thầy ngồi dưới gốc cây phủ đầy tuyết".

Người dân Anh thích thú so sánh hình dáng lạ dưới gốc cây sồi với nhân vật Friar Tuck - bạn đồng hành của người anh hùng Robin Hood trong truyền thuyết.
Cây sồi 1.000 năm tuổi, nặng khoảng 23 tấn, chu vi thân hơn 10m và độ phủ tán cây khoảng 28m. Mỗi năm, cây đón hàng nghìn người tới thăm quan và trở thành một địa điểm cực kỳ lý tưởng cho các cặp đôi sắp cưới.

Với tuổi thọ lớn như vậy, ban quản lý Khu bảo tồn Tự nhiên rừng Sherwood đã cho lắp đặt hàng rào xung quanh gốc cây sồi để ngăn du khách không giẫm đạp làm hỏng phần rễ cây.

Như thế, có thể giúp cây sồi cổ thụ thọ thêm nhiều năm nữa. Cũng theo truyền thuyết, Robin Hood và nhóm bạn của chàng đã chọn cây sồi khổng lồ làm nơi trú ẩn sau mỗi lần hành hiệp.

Hàng rào bảo vệ xung quanh cây sồi nghìn tuổi.
Rừng Sherwood - nơi được xem là quê hương của người anh hùng Robin Hood - nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng. 

Khánh Huyền

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin