• Zalo

Hình phạt thích đáng cho kẻ ra tay sát hại người tình

Pháp luật Chủ Nhật, 16/11/2014 07:22:00 +07:00

(VTC News) - TAND TP.Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử lưu động và tuyên phạt mức án chung thân đối với Cao Văn Mạnh về hành vi dùng dao đâm chết người tình.

(VTC News) - Sáng 15/11, TAND thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử lưu động và tuyên phạt mức án chung thân đối với Cao Văn Mạnh về hành vi dùng dao đâm chết người tình.

Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ và 3 con nhưng Cao Văn Mạnh (53 tuổi, trú tổ 18, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) vẫn quan hệ yêu đương với bà Mai Thị Cúc (52 tuổi, trú tổ 11B, phường Hòa Khánh Bắc) từ năm 2010.

Đà Nẵng, hình phạt, thích đáng, kẻ giết người, đâm chết, người tình, tòa án
Bị cáo Cao Văn Mạnh tại tòa 

Đến tháng 6/2014, khi phát hiện Mạnh vẫn ở với vợ và quan hệ với mình nên bà Cúc tìm cách lánh mặt, không nghe điện thoại. Bị bà Cúc lánh mặt, Mạnh tức giận, ghen tuông và tìm cách trả thù người tình.

Sáng ngày 27/7/2014, Mạnh đi xe máy mua sữa và gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng bà Cúc không nghe máy. Sau đó, Mạnh đi chợ mua dao, thuốc trừ sâu rồi tìm đến nhà bà Cúc. Khi đến nhà, thấy bà Cúc ngồi rửa chén ngoài sân, ông Mạnh gặng hỏi, trách móc bà Cúc vì đã lánh mặt.

Trong lúc hai người cãi nhau, ông Mạnh đã rút dao đâm 2 nhát vào lưng khiến bà Cúc thủng lồng ngực trái, thủng tim (tâm thất trái) và thùy dưới phổi trái và tử vong sau đó do bị thương quá nặng.
Đà Nẵng, hình phạt, thích đáng, kẻ giết người, đâm chết, người tình, tòa án
Người thân nạn nhân chết lặng bên di ảnh người xấu số

Sau khi đâm bà Cúc, ông Mạnh uống thuốc trừ sâu tự tử, bỏ chạy vào bụi cây trong nhà hoang cách đó 20m rồi gục xuống, nhưng được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Trước hành vi của bị cáo, HĐXX đã tuyên án tù chung thân đối với Cao Văn Mạnh về tội "Giết người". Đồng thời, còn buộc bồi thường hơn 133 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại; chu cấp 1 triệu đồng/tháng cho con trai út của bà Cúc (16 tuổi) cho đến khi trưởng thành.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin