Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hình ảnh tàu TQ cố tình cắt cáp tàu Việt Nam

Sáng nay, tàu Việt Nam lại bị một tàu cá Trung Quốc chạy cắt ngang phần dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu và gây rối đường cáp thu.

Lúc 5 giờ 30 phút sáng nay 9/6, trong khi đang thu nổ thì tàu Viking II đã bị một tàu cá Trung Quốc chạy cắt ngang phần dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu và gây rối 04 đường cáp thu phía bên trái tàu. Trong ảnh khoang đỏ là tàu Trung Quốc. 

Vào lúc 5 giờ 30phút sáng ngày 9/6, trong khi đang thu nổ ở tọa độ 6o49’9”N, 109o16’2”E thì tàu Viking II của Việt Nam đã bị một tàu cá Trung Quốc chạy cắt ngang phần dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu và gây rối 04 đường cáp thu phía bên trái tàu.  

Hiện nay tàu Viking II phối hợp với các tàu bảo vệ khẩn trương gỡ và thu lại phần cáp bị rối nói trên, đồng thời kiểm tra, xác định thiệt hại của sự cố này và sẽ cố gắng khắc phục kỹ thuật để sớm đưa hoạt động của tàu Viking II trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất. 

Tọa độ 6o49’9”N, 109o16’2”E chỗ tàu Viking II của Việt Nam bị cắt cáp

Hình ảnh chụp từ tàu của Việt Nam. 

Tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm vào sâu trong lãnh hải của Việt Nam và xông thẳng vào vị trí tàu Viking II đang hoạt động mặc dù tàu bảo vệ và tàu Viking II đã có cảnh báo bằng pháo hiệu, gọi loa, kéo còi báo động nhưng họ vẫn bất chấp, điều đó cho thấy rằng đây không phải là tàu đánh cá bình thường mà họ hoạt động phá hoại theo những âm mưu, bài bản đã được tính toán”. 

Ngay từ khi vụ tàu Bình Minh 02 bị tàu Hải giám Trung Quốc cắt cáp, lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo cho cán bộ, công nhân viên đang làm công tác thăm dò, khảo sát trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam phải hết sức bình tĩnh, không được manh động. 

Theo một nguồn tin của VTC News, khu vực lãnh hải của Việt Nam này là nơi chứa nhiều dầu mỏ.


Tin liên quan

» Tàu Trung Quốc dùng súng AK bắn đuổi ngư dân Việt Nam
» Video rõ ràng nhất về tàu Trung Quốc cắt cáp Việt Nam
» Ngư dân Việt Nam không sợ tàu Trung Quốc
» Video tàu Trung Quốc ngang ngược xâm phạm lãnh hải VN

Theo Như Phong
Petrotimes

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh