• TRANG CHỦ
  • Thế giới

Hình ảnh ấn tượng chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/5 đã đặt chân đến Ả Rập Xê Út, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi lên nhậm chức hồi tháng 1 vừa qua của ông.

Reuters đưa tin, là đồng minh hàng đầu trong khu vực của Hoa Kỳ, Ả Rập Xê Út khẳng định chuyến thăm của Tổng thống Trump sẽ đem đến những thỏa thuận mới về thương mại và chính trị cũng như giúp thúc đẩy cuộc chiến chung chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trong khi đó, Nhà Trắng cũng hy vọng chuyến công du đầu tiên của Tổng thống sẽ chuyển hướng chú ý khỏi những tranh cãi trong nước mấy ngày qua cũng như tập trung vào chính sách đối ngoại của chính quyền mới.

Video: Người Mỹ cá cược ngày Tổng thống Trump mất chức

Khoảng 10h sáng 20/5 (giờ địa phương), Tổng thống Donal Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump bước ra khỏi Không lực Một tại sân bay Riyadh, bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên.

Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz Al Saud đã ra tận sân bay đón Tổng thống Mỹ cùng phu nhân. Hai nhà lãnh đạo bắt tay và ông Trump cho biết ông rất vinh dự khi tới đây.

Ông Trump và Quốc vương Ả Rập Xê Út đã có cuộc trò chuyện ngắn trong lúc dùng cà phê. Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ và phu nhân sau đó đã đưa ông về khách sạn nghỉ ngơi trước khi bắt đầu các cuộc gặp gỡ chính thức trong ngày hôm nay.

 Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cho các phóng viên trên chuyên cơ biết, Tổng thống đã họp với các cố vấn ngay trên máy bay, cùng bàn luận về bài phát biểu sắp tới với thế giới Hồi giáo và dành rất ít thời gian để ngủ.

Ả Rập Xê Út đã chào đón Tổng thống Mỹ rất nồng nhiệt với nhiều biển hiệu có hình ảnh của ông Trump và Quốc vương dọc các đại lộ ở thủ đô Riyadh. Khách sạn nơi ông chủ Nhà Trắng nghỉ cũng được trang trí các bóng đèn ba màu đỏ, trắng và xanh.

Ả Rập Xê Út rất hào hứng với nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump sau khi người tiền nhiệm Barack Obama được cho là quá “mềm mỏng” với Iran cũng như không mấy mặn mà với quan hệ song phương với Riyadh.

Hinh anh

Tổng thống Donald Trump và Quốc vương Ả Rập Xê Út có cuộc trò chuyện ngắn khi ông Trump vừa xuống chuyên cơ.  

Hinh anh

Quốc Vương Salman bin Abdulaziz Al Saud ra tận sân bay đón Tổng thống Mỹ. 

Hinh anh  3

Không lực Một đáp xuống sân bay Riyadh. 

Hinh anh  4

Tổng thống Mỹ và phu nhân được chào đón nhiệt liệt tại sân bay. 

Hinh anh  5

Trước đó, ông Trump và bà Melania rời Nhà Trắng ngày 19/5.  

Hinh anh  6

Tổng thống Mỹ chuẩn bị lên chuyên cơ. 

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất