• Zalo

Hiệu trưởng tự ý san sẻ học bổng của học sinh nghèo, phụ huynh bức xúc: Thông tin mới nhất

Thời sự Thứ Sáu, 01/11/2019 19:55:00 +07:00

Hiệu trưởng mời phụ huynh nhận tiền do thầy san sẻ từ các suất học bổng lên trao đổi, lấy lại tiền và trả lại học sinh trong danh sách được nhận học bổng.

Liên quan đến vụ việc thầy hiệu trưởng tự ý san sẻ học bổng của học sinh nghèo, phụ huynh bức xúc, chiều 1/11, ông Phan Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, ông Lê Công Thung, Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu đã khắc phục vụ việc.

truong-hoc-1339210

Ông Thung hiện đang làm Hiệu trưởng trường TH La Văn Cầu.  

Ông Trường cho biết thêm, sáng cùng ngày, Hiệu trưởng Thung mời phụ huynh của các học sinh không có tên trong danh sách nhận học bổng năm học 2019-2020 của trường La Văn Cầu, xã Ea Kao lên trao đổi và đề nghị được nhận lại số tiền phát trước đó.

Trước đề nghị của ông Thung, gần 100 phụ huynh tự nguyện nộp lại với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Trong khi đó, theo chia sẻ của ông Thung, sau khi nhận lại số tiền vừa nêu, nhà trường tổ chức chi trả cho các em học sinh có tên trong danh sách nhận học bổng trước sự chứng kiến của đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột.

"Do còn thiếu khoảng 30 triệu đồng, tôi tự ứng tiền cá nhân để hoàn thành việc chi trả. Riêng những phụ huynh còn lại nếu chưa nộp tôi sẽ tiếp tục vận động để thu lại, nếu không được, cá nhân tôi sẽ tự chi trả khoản thiếu hụt phát sinh từ quyết định không đúng của bản thân", ông Thung chia sẻ.

Như VTC News đưa tin, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bức xúc việc Hiệu trưởng Lê Công Thung tự ý chia đều tiền học bổng do mạnh thường quân hỗ trợ học sinh nghèo cho cả các em không có trong danh sách.

Trả lời phóng viên, ông Lê Công Thung thừa nhận sự việc trên. Theo đó, dịp đầu năm mới, mạnh thường quân có tặng trường 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

"Sau khi các em được nhận suất quà 1 triệu đồng, Ban giám hiệu thu lại 100 phong bì có tổng cộng 100 triệu đồng để chia đều cho toàn bộ 281 em trong trường. Mỗi em được nhận 350 nghìn đồng. Số ít còn dư được sung vào quỹ mua sắm của nhà trường", ông Thung nói và lý giải thêm, đa phần học sinh ở đây là người dân tộc thiểu số nên việc Ban giám hiệu chia đều tiền như vậy là để có sự công bằng.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin