• Zalo

Hiệu trưởng 'qua mặt' cấp trên, tự nhận người quen vào làm giáo viên trong trường

Giáo dục Thứ Sáu, 19/05/2017 22:09:00 +07:00

Hiệu trưởng Trường mẫu giáo ở huyện Krông Năng (Đắk Lắk) tự ý nhận người quen vào làm việc mà chưa xin ý kiến cấp trên.

Chiều 19/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa xác minh việc Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Phú Lộc (thuộc xã Phú Lộc, huyện Krông Năng) tự ý nhận giáo viên vào dạy theo hợp đồng khoán việc.

"Chúng tôi đã đến trường xác minh vụ việc. Tại đây, cô hiệu trưởng cũng đã nhận sai. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu cô làm báo cáo, giải trình về vấn đề tự ý nhận giáo viên vào trường khi chưa có sự đồng ý của cấp trên", một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông tin.

Hinh anh

Trường mẫu giáo Phú Lộc, nơi cô Thư đang làm hiệu trưởng. (Ảnh: Thanh Hải) 

Trước đó, một số giáo viên Trường mẫu giáo Phú Lộc phản ánh về việc cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thư tự ý nhận chị Đỗ Thị Phương (trú thôn Xuân Lộc, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) vào trường làm việc, Được biết, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thư và chị Phương là chỗ quen biết, chị Phương mới tốt nghiệp ngành mầm non.

“Ban đầu cô Phương vào phụ giúp nhà trường để học tập kinh nghiệm giảng dạy và trồng rau sạch cung cấp cho trường. Sau khi có một số giáo viên hợp đồng xin phép nghỉ dạy thì cô Phương được thay thế đứng lớp để giảng dạy”, một giáo viên tại trường chia sẻ.

Cũng theo giáo viên này, cô hiệu trưởng đã tự ý cắt xén tiền ăn của học sinh để trả tiền cho người chăm sóc vườn rau sạch của trường.

Video: Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên

Cùng ngày, trả lời PV VTC News, cô Nguyễn Thị Thư, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Phú Lộc cho biết, vì quen biết cô Phượng nên đã tự ý nhận vào làm. Tuy nhiên, cô Phượng chỉ được ký hợp đồng 3 tháng và nhà trường không trả lương.

“Việc tự ý nhận người vào làm việc tại trường là lỗi hoàn toàn do tôi. Tôi không báo cấp trên, tự ý làm hợp đồng và nhận hồ sơ của cô Phượng, còn việc cô Phượng đứng lớp là không có. Cô Phượng chỉ phụ giúp vì học sinh nhà trường đông trong khi một số giáo viên khác bị bệnh xin nghỉ”, cô Thư phân trần.

Phóng viên đặt câu hỏi, có hay không việc cắt xén tiền ăn của học sinh thì cô Thư khẳng định hoàn toàn không có.

“Tiền làm vườn rau là của đơn vị nhà trường đặt thực phẩm cho học sinh và cắt lại khoản hoa hồng được 8,8 triệu đồng. Sau đó, tôi lấy số tiền này để xây dựng vườn rau cho nhà trường để có nguồn rau tốt cho các  em học sinh”, cô Thư cho biết.

PV VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hiệu trưởng 'qua mặt' cấp trên, tự nhận người quen vào làm giáo viên trong trường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin