Hiệu trưởng Tiểu học ở Hải Phòng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên: Thông tin mới bất ngờ

(VTC News) - Tập thể trường Tiểu học Đặng Cương (Hải Phòng) như đang như ngồi trên đống lửa sau những thông tin kết tội vị hiệu trường lạm thu, trù dập giáo viên.

Những ngày qua, thông tin về trường Tiểu học Đặng Cương (xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) khiến như luận chú ý dõi theo bởi một số cơ quan báo chí đưa tin và kết tội bà hiệu trưởng Lê Thị Thu Thủy lạm thu và trù dập giáo viên.

Hieu truong Tieu hoc o Hai Phong bi to lam thu, tru dap giao vien: Thong tin moi bat ngo hinh anh 1

Một số đối tượng xấu đã lợi dụng kích động, gây rối tại khu vực cổng trường Tiểu học Đặng Cương

Những thông tin này đã khiến tâm lý của giáo viên trong trường có nhiều biến động.

Sáng 15/9, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đỉnh điểm là chiều ngày 14/9, một cô giáo đã ngất khi đang họp. Sáng 15/9, một vị phó hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn trường đã phải xin nghỉ vì không đủ sức khỏe đến trường.

Sáng 18/9, một số đối tượng còn mang băng rôn, khẩu hiệu tụ tập ở khu vực cổng trường, lấy danh nghĩa là phụ huynh học sinh yêu cầu bà Thủy “rời khỏi chức vụ hiệu trưởng”, khiến UBND huyện An Dương phải cử cán bộ về xử lý vụ việc.

Ngày 18/9, ông Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết trong đám đông tụ tập có một số phần tử xấu chuyên đi kích động, gây rối ở địa phương mà ông Cường đã từng gặp mặt nhiều lần.

Hieu truong Tieu hoc o Hai Phong bi to lam thu, tru dap giao vien: Thong tin moi bat ngo hinh anh 2

Một số đối tượng mang băng rôn đến cổng trưởng gây rối yêu cầu hiệu trưởng "rời khỏi chức vụ".

Ai tố hiệu trưởng?

Theo tài liệu của PV VTC News, cuối năm 2015, bà Bùi Thị Quý - Nhân viên tạp vụ Trường Tiểu học Đặng Cương làm đơn tố cáo bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng, có hành vi làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý hành chính, tham ô công quỹ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi Cơ quan An ninh Điều tra (Công an TP Hải Phòng) vào cuộc xác minh và đưa ra thông báo: “Không đủ cơ sở để kết luận bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương tham ô tiền công quỹ”.

Đồng thời, tổ công tác của các cơ quan Công an huyện An Dương và  UBND xã Đặng Cương đều khẳng định nội dung tố cáo trên là hoàn toàn không có cơ sở.

Hieu truong Tieu hoc o Hai Phong bi to lam thu, tru dap giao vien: Thong tin moi bat ngo hinh anh 3

Thông báo kết luận của Cơ quan An ninh điều tra PA83 - Công an TP Hải Phòng 

Tháng 4/2016, bà Thủy đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng huyện An Dương và TP Hải Phòng yêu cầu khởi tố đối với hành vi vu khống của bà Bùi Thị Quý.

Tuy nhiên, theo bà Thủy cho biết, đã hơn 1 năm nay, bà Thủy vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết, phản hồi của các cơ quan chức năng.

Thay vào đó, bà Quý là người tố cáo sai sự thật nhưng chỉ bị Đảng ủy xã Đặng Cương ra quyết định thi hành kỷ luật bà Quý bằng hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, bà Quý chưa bị xử lý về mặt pháp luật.

Mới đây nhất, bà Quý đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương điều tra vì có liên quan đến việc mang sổ bảo hiểm xã hội của một giáo viên đi ‘cắm’ lấy 15 triệu đồng chi tiêu.

Trong khi đó, bà Thủy lại bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy An Dương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Sau đó bà Thủy đã có đơn khiếu nại, tuy nhiên đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết, người thứ 2 làm đơn ‘tố’ hiệu trưởng là ông Đỗ Tuấn Hải – giáo viên của trường.

Trong quá trình công tác, ông Hải đã có hành vi vi phạm quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ trong trường, không tôn trọng quy tắc ứng xử, không chấp hành sự phân công của thủ trưởng đơn vị, nghỉ việc tự do không báo cáo, xin phép.

Do đó, tập thể nhà trường trường đã họp đánh giá, phân loại ông Hải là viên chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ.

Hieu truong Tieu hoc o Hai Phong bi to lam thu, tru dap giao vien: Thong tin moi bat ngo hinh anh 4

 Đây là cách ông Hải đã từng 'phạt' học sinh.

Từ những sai phạm của 2 nhân viên, giáo viên nêu trên, Nhà trường đã có văn bản đề nghị UBND huyện An Dương hướng dẫn xử lý, chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 viên chức này theo quy định của pháp luật vì 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 18/8/2017, UBND huyện An Dương đã có Công văn số 674, yêu cầu Hiệu trường nhà trường ra Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 viên chức nêu trên.

“Nhà trường đã tiến hành thông báo chấm dứt hợp đồng không xác định thời hạn với 2 viên chức này để 2 viên chức này nắm được.

Nhà trường chưa có văn bản xin ý kiến về việc chấm dứt đối với 2 viên chức này, nên chưa tiến hành chấm dứt hợp đồng”, báo cáo mới nhất từ Trường Tiểu học Đặng Cương gửi UBND huyện An Dương nêu rõ.

Tạm đình chỉ công tác của hiệu trưởng

Chiều 19/9, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Cường – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, UBND huyện An Dương vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trường nhà trường trong thời gian 15 ngày.

Lý do tạm đình chỉ công tác là để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017 – 2018 và quản lý, sử dụng viên chức, người lao động hợp đồng Trường Tiểu học Đặng Cương.

Trước đó, ngày 14/9, UBND huyện An Dương đã thành lập đoàn kiểm tra về làm việc tại trường Tiểu học Đặng Cương và sẽ có kết quả xác minh, thông tin trong thời gian tới.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

>>> Đọc thêm: Kế toán trường trung học ‘cắm’ hàng loạt sổ bảo hiểm của cán bộ, giáo viên đã ra đầu thú

Nhóm PV Điều tra
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU