Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi có bạo lực học đường

Đó là một nội dung trong chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường được ký ngày 16/4.

Chỉ thị được ban hành khi thời gian gần đây liên tiếp xảy ra một số vụ bạo lực học đường ở một số cơ sở giáo dục với tính chất và mức độ phức tạp, nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần học sinh, môi trường giáo dục và gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tăng cường các giải pháp phòng, chống và xử lý kịp thời các vụ bạo lực học đường, bảo đảm an ninh, an toàn trường học, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục.

Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ Đoàn, Đội, nhân viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện quy định về bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng trường học dân chủ, an toàn, lành mạnh, thân thiện; tăng cường các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể, hoạt động xã hội để hình thành, phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Ngoài ra, cần thiết lập các kênh thông tin về bạo lực học đường của cơ sở giáo dục (hộp thư góp ý, đường dây nóng, hệ thống camera giám sát,…) để chủ động tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin về bạo lực học đường.

Chỉ thị cũng lưu ý thường xuyên thông tin hai chiều giữa cơ sở giáo dục và cha mẹ học sinh về hoạt động của nhà trường, tình hình học tập, rèn luyện, các dấu hiệu bất thường và thống nhất biện pháp giáo dục học sinh; hỗ trợ, cung cấp cho cha mẹ học sinh kiến thức, kỹ năng trong việc đồng hành, giáo dục giúp con tiến bộ.

Toàn cảnh vụ nữ sinh bị bạn tát tới tấp giữa lớp học ở Quảng Ninh

Toàn cảnh vụ nữ sinh bị bạn tát tới tấp giữa lớp học ở Quảng Ninh

Một học sinh lớp 7A3 trường THCS Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh bị bạn tát tới tấp giữa lớp khiến nhiều người bức xúc.
 
10 nữ sinh đánh bạn nhập viện: UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo khẩn

10 nữ sinh đánh bạn nhập viện: UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo khẩn

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU