• Zalo

Hiệu trưởng ngang nhiên chiếm dụng lòng đường dựng rạp đám cưới cho con suốt 3 ngày

Thời sự Thứ Bảy, 27/04/2019 17:56:00 +07:00

Người dân địa phương rất bức xúc khi lòng đường rộng khoảng 10m bị Hiệu trưởng trường Tiểu học ở Hải Phòng sử dụng làm rạp đám cưới cho con gái.

Theo phản ánh của người dân xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), suốt 3 ngày qua, giao thông trên trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc của huyện Kiến Thụy, lối đi thông ra trường THPT Thụy Hương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân là do rạp đám cưới dài cả trăm mét của gia đình ông Vũ Văn Thành – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương (Kiến Thụy, Hải Phòng).

chiem tron long duong lam rap dam cuoi cho con

Lòng đường bị chiếm dụng gần như trọn vẹn để làm đám cưới cho con gái hiệu trưởng Trường Tiểu học. 

Tuyến đường này được coi là huyết mạch liên xã chạy qua 3 xã Thụy Hương, Kiến Quốc và Du Lễ. Mặc dù gia đình đã rất cẩn thận đặt biển có dòng chữ “Nhà có đám, xin vui lòng đi hướng khác” nhưng vẫn không làm dịu những bức xúc của dân cư ở đây.

Lòng đường rộng gần 10m nay chỉ còn khoảng gần 1m để xe máy qua lại. Có người phải đi xe lên vỉa hè, suýt ngã. Ô tô, thậm chí cả xe máy phải quay đầu rẽ lối ngã 4 đường mới Thụy Hương- Đông Phương cách đó gần 1km.

Một người dân gần nhà ông Thành cho biết, đám cưới con gái ông Thành với hàng trăm mâm cỗ, ăn uống linh đình 3 ngày. Ông Thành không thuê nhà hàng, khách sạn mà tận dụng lòng đường, lối đi công cộng để dựng rạp.

chiem tron long duong lam rap dam cuoi cho con-1

Chỉ còn lại một diện tích nhỏ để xe máy qua lại 

Thông tin tới báo chí, ông Ngô Duy Thiếu – Chủ tịch UBND xã Thụy Hương xác nhận sự việc trên xảy ra trên địa bàn do mình quản lý. Ông Thiếu khẳng định, việc Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương sử dụng lòng đường làm rạp đám cưới là sai.

UBND xã Thụy Hương cũng đã nhắc nhở ông Thành về việc này. Tuy nhiên, gia đình vẫn dựng rạp đám cưới quy mô lớn ở đó vì… không còn chỗ nào để tổ chức.

chiem tron long duong lam rap dam cuoi cho con-2

Gia chủ dựng biển báo "nhà có đám" để các phương tiện biết đi hướng khác. 

Đáng chú ý, mới đây, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu UBND các địa phương sớm nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ.

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Ban An toàn giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đến người dân.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt liên hoan, hiếu hỉ thì phải xin phép, để các cơ quan chức năng có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin