Báo Điện tử VTC News

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân: Điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ

(VTC News) - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, lượng hồ sơ nộp vào trường này hồi tháng 4 vừa qua đứng số 3 top 5 trong số các trường có lượng hồ sơ lớn nhất cả nước.

Sáng 9/7, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp” nhằm giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về kỳ xét tuyển năm 2017.

Video: Thí sinh đi học bằng xuồng làm sao kiếm được 15 điểm

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, GS.TS Trần Thọ Đạt  – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, lượng hồ sơ nộp vào ĐH Kinh tế Quốc dân hồi tháng 4 vừa qua đứng số 3 top 5 trong số các trường có lượng hồ sơ lớn nhất. Điều đó cho thấy nhiều thí sinh có mối quan tâm đặc biệt với nhà trường mà mong muốn trở thành tân sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Hieu truong DH Kinh te Quoc dan: Diem chuan nam nay se tang nhe hinh anh 1

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Kim Thược)

"Với phổ điểm thi THPT quốc gia mà Bộ GD&ĐT đã công bố, tôi nghĩ các em đã đủ thông tin và biết mình nên đăng ký vào ngành nào của ĐH Kinh tế Quốc dân. Tuy nhiên, để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của nhà trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước", GS.TS Trần Thọ Đạt cho hay.

Theo dự đoán của vị hiệu trưởng, năm nay điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành. Trường Kinh tế Quốc dân đào tạo phổ ngành tương đối rộng với toàn bộ nền kinh tế. Vì thế, thí sinh đăng ký vào nhiều ngành theo từng nguyện vọng và lựa chọn danh mục đăng ký tối ưu trong khả năng điểm của mình.

Hieu truong DH Kinh te Quoc dan: Diem chuan nam nay se tang nhe hinh anh 2

Nhiều phụ huynh quan tâm và đặt câu hỏi cho vị Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Kim Thược)

Một trong những vấn đề hiện nay rất nhiều thí sinh quan tâm, đó là ở mức điểm khoảng bao nhiêu thì có thể tự tin nộp hồ sơ vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trả lời câu hỏi này từ PV, người đứng đầu Đại học Kinh tế Quốc dân giải đáp: "Tôi nghĩ từ 20 điểm trở lên các em có thể tự tin đăng ký vào trường".

Hieu truong DH Kinh te Quoc dan: Diem chuan nam nay se tang nhe hinh anh 3

Toàn cảnh ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Kim Thược)

Cũng theo GS.TS Trần Thọ Đạt, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đưa ra lộ trình tăng học phí hết sức minh bạch và công khai ngay sau khi các em chính thức trở thành sinh viên của nhà trường. Tại thời điểm này so với năm ngoái thì mức học phí không tăng nhưng trong thời gian tới, với lộ trình tự chủ thì nhà trường dự kiến chỉ tăng khoảng 10%/năm.

"Hiện nay chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện tòa nhà được coi là “giảng đường hiện đại nhất”. Theo kế hoạch, năm học tới chúng tôi sẽ đưa vào sử dụng. Mức học phí tăng 10%/năm mà tôi nói trên kia đã tính cả chi phí cơ sở vật chất nên các em không phải lo vấn đề nộp thêm học phí phục vụ cho xây dựng tòa nhà", GS.TS Trần Thọ Đạt nói.

 >>> Đọc thêm: Tuyển sinh 2017 khối CAND: Sẽ khốc liệt vì chỉ tiêu ít

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU