Hiệu trưởng 'ăn chặn' sữa học đường của học sinh tiểu học bị giáng chức

(VTC News) - Ông Tuyến bị giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng và luân chuyển công tác sang trường khác.

Ngày 11/10, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), Hội đồng kỷ luật huyện Quỳ Hợp họp, thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Võ Xuân Tuyến (Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Thành, huyện Quỳ Hợp) bằng hình thức giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng.

Được biết, ông Tuyến sẽ phải chịu hình thức kỷ luật về mặt Đảng, bị luân chuyển công tác sang trường khác.

Hieu truong 'an chan' sua hoc duong cua hoc sinh tieu hoc bi giang chuc hinh anh 1

 Trường tiểu học Châu Thành nơi ông Võ Xuân Tuyến bớt sữa của học sinh

Như VTC News đã đưa tin, một thầy giáo Trường tiểu học Châu Thành có đơn tố cáo ông Võ Xuân Tuyến với nhiều nội dung. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 5/2019, Trường Tiểu học Châu Thành có 415 học sinh và theo quy định thì mỗi em được uống 22 hộp sữa trong tháng 1 nhưng thực tế các em đã bị bớt. Theo thống kê, các em học sinh bị bớt 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, trong tháng 4/2019, tại lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt. Tuy nhiên, trên thực tế số sữa của các em học sinh này vẫn được trường nhận về.

Ngoài ra, ông Tuyến còn bị tố thu chi sai quy định. Các nội dung khác như ông Tuyến tự ý lấy tài sản công cho người khác sử dụng trong thời gian dài; đưa người nhà vào làm công trình trong nhà trường; lập dự toán sơ sài, không đúng quy định khi sửa chữa cổng trường, làm nhà xe... qua xác minh của Thanh tra huyện Quỳ Hợp, những nội dung tố cáo ông Tuyến là đúng sự thật. 

Hiệu trưởng bị tố 'ăn chặn' sữa học đường của học sinh nghèo Nghệ An

Hiệu trưởng bị tố 'ăn chặn' sữa học đường của học sinh nghèo Nghệ An

Ngoài bị tố cáo cấp phát thiếu sữa trong chế độ được hỗ trợ của học sinh, hiệu trưởng còn bị tố cáo thu chi trái quy định.
Cần sớm ban hành quy chuẩn cho Sữa học đường để kiếm soát chất lượng

Cần sớm ban hành quy chuẩn cho Sữa học đường để kiếm soát chất lượng

Việc sớm ban hành những quy chuẩn để đảm bảo chất lượng sữa học đường đáp ứng tốt nhu cầu xã hội là vô cùng cần thiết.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU