Hiệu quả thiết thực sau 6 tiếng làm việc của hai Ủy viên Trung ương Đảng

(VTC News) – Buổi làm việc chỉ trong khoảng 6 tiếng đồng hồ của hai Ủy viên Trung ương Đảng với Tập đoàn Indevco (Quảng Ninh) đã mang lại những kết quả kỳ diệu…

Dường như đã thành một thông lệ, mỗi khi hè đến, xuân về, các tổ chức đoàn thể, cơ quan thường tổ chức các đoàn đến các tỉnh bạn để giao lưu, thăm hỏi và rồi kết quả thu lại sau mỗi chuyến đi chỉ thỏa mãn cho từng thành viên rồi theo đó tốn không ít kinh phí của Nhà nước.

Nhưng trong cuộc làm việc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Quảng ninh vào sáng nay (6/4) lại mang một phong cách mới, với hiệu quả thiết thực.

Khoảng 9h20, đoàn công tác do ông Trần Quốc Tỏ (Ủy  viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên) đã có mặt tại khu công viên An Lạc và khu xử lý rác thải thuộc TP.Cẩm Phả và huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh).
Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Indevco. 

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Indevco. 

Mục đích chính của chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên lần này là học tập mô hình xử lý môi trường mà Quảng Ninh là tỉnh đang dẫn đầu toàn quốc về công nghệ này.

Sau khi tham quan các phân khu, trao đổi về công nghệ xử lý tại hiện trường, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, các cơ quan chuyên môn tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn INDEVCO (chủ đầu tư về môi trường).

Tại cuộc họp, ông Trần Quốc Tỏ đề nghị, ngay trong tuần này, tỉnh Quảng Ninh cùng các chuyên gia tư vấn của Tập đoàn INDEVCO sẽ khảo sát các địa điểm theo quy hoạch của tỉnh Thái Nguyên để sớm khởi công xây dựng công trình.

Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về thủ tục cũng như bàn giao đất sạch để INDEVCO thực hiện nhanh dự án, đảm bảo đúng tiến độ

Thay mặt Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Vũ Hồng Thanh (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy) đánh giá cao những đổi mới có tính đột phá của tỉnh Thái Nguyên và khẳng định sẽ cùng Tập đoàn INDEVCO hỗ trợ tối đa để Thái Nguyên - Thủ đô Kháng chiến - sẽ có những công trình mang tầm vóc xứng đáng.

Như vậy, nếu theo cách làm cũ, để có được quyết sách kêu gọi, đầu tư dự án trọng điểm, có lẽ việc trao đổi bằng công văn, hội thảo sẽ mất hàng tháng trời, nhưng cách làm này, thực sự là khâu đột phá, vì chỉ trong khoảng 6 tiếng đồng hồ, các bên đã thỏa thuận được chủ trương và tiến độ khả thi.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, đại diện đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Không chỉ trong chuyến công tác này, chúng tôi có lịch trình ngắn gọn và đề cao hiệu quả công việc như vậy mà trong nhiều chuyến công tác trước đây, chúng tôi cũng làm như vậy. Tiết kiệm ngân sách chưa đủ mà tiết kiệm thời gian còn quý giá hơn nhiều”.  
PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.