• Zalo

'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm, lãnh đạo phường nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 14/10/2019 11:09:00 +07:00

Lãnh đạo phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một cho biết các cơ quan đã thống nhất đáp ứng nguyện vọng xin nghỉ của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Ngày 14/10, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, phường đã tiếp nhận đơn xin ra khỏi Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Theo bà Thúy, sau khi nhận đơn, các cơ quan chức năng liên quan thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải.

hiep si thanh hai

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (thứ hai từ phải sang) bắt tội phạm.

Chủ tịch UBND phường Phú Hòa thông tin thêm, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải không đồng ý thực hiện theo quy chế của UBND tỉnh Bình Dương về địa bàn hoạt động, không báo cáo khi đuổi bắt tội phạm qua địa bàn khác.

Trả lời VTC News, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết, trong quá trình săn bắt cướp, anh bị cơ quan chức năng nhắc nhở vì vi phạm địa bàn hoạt động, không phối hợp với cơ quan chức năng.

Trong quá trình truy bắt tội phạm, tôi phải chạy với tốc độ cao, qua nhiều địa bàn nên không thể dừng lại để báo cáo cơ quan chức năng từng khu vực vì sẽ mất dấu vết. Việc bắt tội phạm phải theo quy trình, báo cáo tổ chức, báo cáo lực lượng chức năng từng khu vực, phối hợp chỗ này chỗ kia. Tôi thấy điều này gây khó khăn cho anh em hiệp sĩ khi làm nhiệm vụ”, Nguyễn Thanh Hải trần tình.

"Hiệp sĩ đường phố" này nêu dẫn chứng về 2 vụ mất ô tô tải và container ở Bình Dương, nạn nhân nài nỉ nhờ anh tìm giúp. Hai phương tiện này có gắn định vị nên khi thấy các nghi phạm đã chạy với tốc độ cao về Bạc Liêu và An Giang, anh em “hiệp sĩ” chạy về hướng đó bắt giữ người và tang vật giao cho công an ở hai địa phương này.

Sau đó, "hiệp sĩ" Thanh Hải đã báo cáo sự việc cho Ban Chủ nhiệm CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Anh bị phê bình, yêu cầu viết tường trình vì hoạt động sai địa bàn.

thanh hai 1

 “Hệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (ngoài cùng bên phải) cùng anh em chuẩn bị đi săn bắt tội phạm.

Nguyễn Thanh Hải cho biết, khi nghỉ làm ở CLB phòng chống tội phạm, anh vẫn đi bắt trộm cướp nhưng không hưởng lương, hưởng chế độ. Khi người dân hay cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ tìm tài sản, bắt cướp, anh vẫn sẽ giúp đỡ hết mình.

Tôi xin chính quyền địa phương, người dân hiểu cho tôi. Việc săn bắt tội phạm theo quy trình, quy định không phù hợp với tôi nên tôi xin phép nghỉ. Hiện nay, tôi và một số anh em hiệp sĩ sẽ hoạt động ngoài tổ chức, tự do nên người dân có vấn đề gì cứ báo trực tiếp, chúng tôi sẽ hết lòng giúp đỡ”, “hiệp sĩ” Thanh Hải buồn bã nói.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều