Hiện tượng Trăng đen bí ẩn sẽ xuất hiện vào tối mai

(VTC News) - Hiện tượng 'Trăng đen' sẽ xuất hiện vào đêm 30/9 khiến cho nhiều người lo lắng về dấu hiệu của ngày tận thế.

Theo Express, vào tối thứ 6 (30/9)  hiện tượng thiên văn kỳ lạ có tên "'Trăng đen' sẽ xảy ra. Do khác biệt về múi giờ nên ở Anh, hiện tượng hiếm gặp này sẽ xuất hiện lúc 1h11’ ngày 1/10.

Hien tuong Trang den bi an se xuat hien vao toi mai hinh anh 1

 Hiện tượng thiên văn hiếm thấy "trăng đen" sẽ xuất hiện vào 30/9

Theo các nhà khoa học cho biết, hiện tượng 'Trăng đen' xảy ra khi các phần được Mặt trăng chiếu sáng rơi vào bóng của Trái đất khiến cho người ta không thể quan sát được.

Hồi đầu tháng, hiện tượng 'nhật thực hình khuyên' xảy ra ở khu vực Trung Phi và Nam Ấn Độ Dương cũng làm dấy lên mối lo ngại về ngày tận thế của con người. Ngay sau đó, các nhà nghiên cứu phải đưa ra lời giải thích rằng "nhật thực hình khuyên" xuất hiện do Mặt trăng không thể che hết mặt trời mà để lại những rìa sáng vòng tròn.

Hien tuong Trang den bi an se xuat hien vao toi mai hinh anh 2

Hiện tượng "nhật thực hình khuyên" xảy ra hồi đầu tháng 9. 

Tuy nhiên, việc hai hiện tượng lạ xuất hiện trong cùng một tháng khiến nhiều người cho rằng bi kịch xấu có thể xảy ra. Một số ý kiến cho rằng, hiện tượng này có liên quan tới lời tiên tri về ngày tận thế trong Kinh Thánh và đã được cảnh báo từ trước bởi những người theo thuyết âm mưu 

Thanh Hường (Nguồn: Express)
Bình luận