Hì hục lau vết dầu loang trên phố Hà Nội, người đàn ông nhận 'mưa' lời khen

Sống đẹpThứ Tư, 09/09/2020 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh người đàn ông cặm cụi lau vết dầu do mình làm đổ trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) để những người đi sau không trượt ngã khiến dân mạng trút "mưa" lời khen.

Tối 8/9, tài khoản Peter Nguyễn chia sẻ trên mạng xã hội Facebook hình ảnh người đàn ông đội mũ bảo hiểm, tay cầm giẻ, khom người lau kỹ vết dầu thải được cho là do chính anh làm đổ ra trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Những hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ, hành động "tự khắc phục hậu quả" để khỏi ảnh hưởng đến người khác của người đàn ông nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng.

Hì hục lau vết dầu loang trên phố Hà Nội, người đàn ông nhận 'mưa' lời khen  - 1

 

Hì hục lau vết dầu loang trên phố Hà Nội, người đàn ông nhận 'mưa' lời khen  - 2

 

Hì hục lau vết dầu loang trên phố Hà Nội, người đàn ông nhận 'mưa' lời khen  - 3

Người đàn ông cặm cụi lau kỹ vết dầu do mình làm đổ trên đường. (Ảnh: Peter Nguyễn)

"Một hành động giản dị thôi nhưng cho thấy ý thức của anh ấy. Ai cũng tự nguyện tự giác khắc phục hậu quả những sự cố, sai sót do mình gây ra thì cộng đồng sẽ bớt đi nhiều thiệt hại, tai nạn không đáng có", tài khoản Minh Nga nhận xét.

"Anh ấy hiểu rõ chỗ dầu mình làm vương vãi trên đường có thể gây tai nạn cho người, xe đi sau nên cố gắng lau đi để không ai bị ngã. Đây là chuyện đương nhiên phải làm nhưng thực tế không phải ai cũng làm. Chúng ta cần cổ vũ cho những hành động tương tự", Thu Hoài bình luận.

Việt Phương viết: "Một hành động nhỏ cho thấy trách nhiệm với cộng đồng và với chính những điều mình gây ra. Bao nhiêu người cố ý đổ rác ra đường, bao nhiêu người vô tình làm rơi rác, chất bẩn lên đường phố cũng chẳng buồn nhặt hay thu gom. Giá ai cũng như người đàn ông này".

"Có lần xe máy của tôi vô tình lăn bánh qua vết dầu trên đường mà tôi cứ tưởng là nước, tay lái loạng choạng rồi ngã lăn ra. Hú vía vì hôm đó chồng đón con hộ, nếu vẫn là tôi chở bé về qua đây như mọi ngày thì không biết chuyện gì xảy ra. Giá ai làm bẩn mặt đường cũng tự giác khắc phục như anh này thì nguy cơ tai nạn sẽ giảm nhiều, thành phố sẽ xanh sạch đẹp", Huyền My viết.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ ở bỗ bình luận bên dưới.

Minh Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn