H'Hen Niê: 'Cát-xê cao nhất tôi từng nhận là 16 triệu đồng, thấp nhất là 0 đồng'
  • Zalo

H'Hen Niê: 'Cát-xê cao nhất tôi từng nhận là 16 triệu đồng, thấp nhất là 0 đồng'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 10/01/2018 16:05:00 +07:00

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói cô không quan tâm nhiều đến tiền bạc mà muốn rèn luyện về tâm hồn, làm từ thiện.

- Chị trải qua đêm đầu tiên trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam như thế nào?

Sau phút đăng quang, H'Hen Niê dự họp báo và tiệc gala. Khi về phòng tôi không ngủ được. Sáng hôm chung kết tôi ăn rất ít, tối cũng không ăn mà luôn cảm thấy no, có nhiều năng lượng. Việc đầu tiên là tôi tẩy trang rồi suy ngẫm lại, vẫn không thể tưởng tượng được mình là hoa hậu.

Sau đó tôi nhắn tin cảm ơn ban giám khảo, những người hỗ trợ mình rồi đến khoảng 3h sáng thì tôi ngủ quên mất, vẫn còn chưa nhắn cảm ơn chị Hương Giang, chị Mai Phương Thúy... Sáng hôm sau, tôi dậy lúc 6h30 để bắt đầu các hoạt động với ban tổ chức. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 HHen Niê. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê. (Ảnh: Maison de Bil)

- Với lịch làm việc dày đặc, chị có thời gian đọc những chia sẻ của khán giả về mình?

Tôi khóa Facebook nên chỉ đọc trên báo. Khi thấy hình ảnh của mình trên tất cả các bài báo tôi hơi buồn, nếu đăng quang lại sẽ không để mặt mình mếu như vậy (cười). Tôi không biết sao cảm xúc của mình lại thế, có lẽ do quá bất ngờ. Trước đó tôi cố gắng quyết liệt nhưng nghĩ mình chỉ vào đến top 10 hoặc top 5. Sau hai ngày đăng quang tôi vẫn bị đơ và bối rối, không biết phải làm sao cả. Hiện tại tôi vẫn còn lâng lâng. Tôi cũng sợ nhiều lắm.

Vương miện Hoa hậu là cái gì đó rất lớn. Mọi người thường nói không bao giờ người dân tộc đăng quang. Điều tôi lo lắng, áp lực là phải làm sao giữ được lời hứa ban đầu và giữ tốt hình ảnh về hoa hậu. 

- Các Hoa hậu thường lo lắng khi bị soi mói về đời tư sau đăng quang, chị thì sao?

Tôi chả có gì cả nên tôi an tâm. Mỗi người đều có suy nghĩ, chuẩn về vẻ đẹp khác nhau, nên tôi không để ý lắm. Nếu họ góp ý thì tôi sẽ trau chuốt để hình ảnh đẹp hơn. 

- Quay ngược lại về thời học sinh của chị. Những người đồng bào thường tự ti khi đi học cùng người Kinh, còn chị thế nào?

Tôi nghĩ tất cả các bạn đều có suy nghĩ như vậy. Ngay bản thân tôi từ cấp 1 đến cấp 3 rất ngại nói chuyện với giáo viên, chỉ biết cố học tốt. Tôi chỉ chia sẻ được cảm xúc với ai thật thân, còn với người lạ tôi bị đơ và khớp. 

- Chị vượt qua rào cản về ngôn ngữ bằng cách nào? 

Khi về nhà tôi xem phim rồi nhái giọng theo để học tiếng Việt. Lúc xuống Nha Trang học dự bị đại học, tôi bắt đầu nói tiếng Việt nhiều hơn, nhưng hơi cứng và khó nghe. 

Thời đi học, tôi không có ý định bỏ ngang chỉ vì rào cản ngôn ngữ. Tôi nghĩ mình đang ở Việt Nam, ưu tiên hàng đầu là phải biết tiếng Việt. Ví dụ đi làm một công việc đơn giản như công nhân cũng phải biết tiếng Việt mới làm được. Tôi không bị suy nghĩ gò bó vào cộng đồng nhiều quá, tôi luôn muốn có tương lai tốt đẹp, đi đây đi đó để biết được nhiều thứ. 

Từ nhỏ, HHen Niê đã có ý chí để vượt lên số phận, muốn được đi đây đó, phát triển hơn trong tương lai.

 Từ nhỏ, H'Hen Niê có ý chí để vượt lên số phận, muốn được đi đây đó, phát triển hơn trong tương lai.

- Hầu hết những người đồng bào đều có gia cảnh khá vất vả, gia đình chị thuộc diện nào?

Khi H'Hen Niê là sinh viên năm thứ hai, gia đình tôi vẫn thuộc diện hộ nghèo, đến năm sau thì cắt đi. Tôi không quá tự ti về hoàn cảnh của mình. Tôi là cô gái lạc quan, không có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào. 

Mới đây, nhiều người chia sẻ đoạn video chị nói về quá khứ vất vả, đi phát tờ rơi, làm osin để trang trải cuộc sống khi còn sinh viên. Họ cho rằng chị nói ra những điều đó để lấy tình cảm của khán giả khi thi Hoa hậu, chị nghĩ sao?

Sẽ có người nghĩ vậy, nhưng tôi biết có nhiều người giống tôi. Tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện này để mọi người hiểu có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, không phải ai sinh ra cũng may mắn. Những người giống tôi chẳng hạn, gia đình không khá giả, nhưng có sự cố gắng để tốt hơn. Tôi nói ra không phải để lấy tình thương của mọi người, mà đó là thực tế. Tôi luôn nghĩ những việc mình làm từ trước đến giờ nó sẽ có cái gì đó dành cho tương lai. 

 
Cát-xê cao nhất tôi từng nhận là 16 triệu đồng, thấp nhất là 0 đồng

H'Hen Niê

- Trước khi thi Hoa hậu chị là một người mẫu. Thu nhập từ công việc này giúp gì cho chị trong việc trang trải cuộc sống đắt đỏ ở Sài Gòn?

Công việc người mẫu rất giúp ích cho tôi. Tôi thấy cuộc đời mình gặp nhiều may mắn, có nhiều ân nhân giúp đỡ. Tôi rất thích gặp những người lớn tuổi, nghe họ nói chuyện và chia sẻ. Lúc làm người mẫu tôi luôn khiêm nhường, hết lòng với công việc. Dù không cát-xê tôi vẫn vui vẻ đi làm, miễn có bộ ảnh đẹp. Bởi tôi nghĩ chính những điều đó giúp mình tốt hơn trong công việc.

Nghề mẫu mang đến cho tôi cuộc sống ổn định và tôi luôn nói rằng đây là lựa chọn khá đúng với mình. Tôi hỗ trợ được gia đình, giúp ba mẹ trả nợ. Từ lúc tôi làm mẫu, nhà tôi không có nợ mới nữa. Tôi còn giúp ba mẹ tiền mua phân bón cà phê, tiền điện khi tưới nước...

Lúc em gái mang bầu tôi cũng lo cho em. Tôi thấy công việc này vừa đủ cho tôi mà còn giúp được cả gia đình. Tôi không giữ khoản riêng nào cho mình. Trước khi đi thi Hoa hậu, tôi may mắn có show lớn, được trả tiền khá cao nên đủ để sử dụng trong quá trình thi. 

Cát-xê cao nhất tôi từng nhận được là 16 triệu đồng/ngày, còn thấp nhất là 0 đồng (cười lớn).

HHen Niê chưa nghĩ tới chuyện hét cát-xê sau khi đăng quang Hoa hậu.

H'Hen Niê chưa nghĩ tới chuyện 'hét cát-xê' sau khi đăng quang Hoa hậu

- Đoạt ngôi Hoa hậu đồng nghĩa cuộc đời chị sang trang, cát-xê cũng không còn như trước. Nhiều khán giả e ngại chị sẽ "hét giá", quan điểm của chị ra sao?

Mọi công việc của tôi sẽ do công ty Hoàn Vũ quản lý. Trong thâm tâm H'Hen Niê luôn nói, những công việc tôi từng làm thì tôi sẽ đưa ra mức cát-xê phù hợp. Hiện tại tôi không quan trọng mình kiếm tiền như thế nào, chỉ muốn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Tôi muốn khi đi thi quốc tế thì hình ảnh chỉn chu nhất, có câu chuyện để mang đến với họ. Mà để làm được điều đó thì phải rèn luyện về tâm hồn. 

Thực sự tôi không quan tâm vấn đề tiền bạc. Chuyện tăng cát-xê hay hét giá tôi chưa nghĩ tới. Lúc trước tôi rất mộc mạc, đơn giản, ai gọi đi chụp thì chụp, không bao giờ hỏi họ trả bao nhiêu tiền. Nếu họ trả thì lấy, không trả thì thôi. Tôi là người yêu nghề bất chấp. 

- Nhan sắc của chị được đánh giá là khác biệt, không theo chuẩn của Hoa hậu Việt. Chị nghĩ gì về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ hoặc "tân trang" cho giống số đông?

Mỗi người có quan điểm khác nhau về nhan sắc, như trai chọn vợ mỗi người một ý. Tôi khá tự tin về nhan sắc của mình, nếu trước đây thấy mình chưa phù hợp tôi sửa rồi. Không phải tôi tự tin mình đẹp, mà tự tin vào những thứ mình có, trông lạ và tự nhiên. Hơn nữa tôi muốn sống thọ, từ cách ăn uống tôi cũng cẩn thận vì muốn có sức khỏe tốt nhất. Tôi còn sợ dao kéo, đụng chạm làm đau cơ thể.

Video: Thăm nhà Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 H'Hen Niê tại quê hương Đăk Lăk

Nguồn: Ngôi Sao
Bạn có cảm nghĩ gì về "H'Hen Niê: 'Cát-xê cao nhất tôi từng nhận là 16 triệu đồng, thấp nhất là 0 đồng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lê Hiếu sẽ song ca cùng Jimmii Nguyễn

Lê Hiếu sẽ song ca cùng Jimmii Nguyễn

(VTC News) - Có chung niềm đam mê với dòng nhạc nhẹ trữ tình, Jimmii Nguyễn và Lê Hiếu sẽ biểu diễn chung trong chương trình "Người tình" diễn ra tại Hà Nội ngày 20/11.

Mới nhất

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Trong khi các công ty phát triển vaccine tiến gần tới giai đoạn hoàn thiện thuốc, nhu cầu tiêm chủng quá lớn làm dấy lên lo ngại về nạn phân phối thuốc qua chợ đen.