Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hết hồn vì...tin đồn

(VTC News) - Bỗng nhiên, như sét đánh giữa trời quang, có tin CLB Sài Gòn Xuân Thành tiêu cực.

  » Xi măng XT Sài Gòn: 1 năm 6 trận đấu lạ
  » Ông bầu 8x quyết tìm chủ mưu tin đồn bán độ
  » Thưởng nửa tỷ tìm người tố Sài Gòn XT bán độ

» Xi măng XT Sài Gòn: 1 năm 6 trận đấu lạ » Ông bầu 8x quyết tìm chủ mưu tin đồn bán độ » Thưởng nửa tỷ tìm người tố Sài Gòn XT bán độ


Cụ thể là một tin nhắn về việc nhà cái “đặt kèo” và tỷ số trận đấu giữa Sài Gòn Xuân Thành và SHB Đà Nẵng có kết cục đúng như dự đoán.

Có thể xếp tin nhắn này vào loại… nặc danh vì có khả năng dùng sim… khuyến mại. Hoặc loại tin rác, tin đồn.
Vấn đề là cũng như các thể loại tin đồn khác, nó không hoàn toàn vô lý. Rơi đúng vào đội bóng có tiểu sử lục đục nội bộ và cũng có quá nhiều “nghi án” trong thời gian vừa rồi.

Cái tin nhắn ấy nhằm vào ông Tiến Đại – GĐĐH CLB – còn hay gọi là “cò Đại”. Chẳng nhẽ ông Tiến Đại lại… đại như thế.

Ông Trần Tiến Đại và lãnh đạo đội bóng Sài Gòn Xuân Thành (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Ông Trần Tiến Đại và lãnh đạo đội bóng Sài Gòn Xuân Thành (Ảnh: Báo Tiền Phong)


Hôm qua, nghe nói, ông Tiến Đại tuyên bố thưởng một tỷ cho ai tìm ra được chủ nhân của tin nhắn nặc danh đã gửi nội dung tố cáo CLB của ông bán độ với Ban tư vấn đạo đức của VPF.

Vụ thưởng này nghe quen quen, giống như cô ca sỹ đình đám trong The Voice tuyên bố thưởng nhiều tiền cho ai cung cấp được clip “nóng” với HLV của mình. Hoặc, cũng là một cô “hot girl” tuyên bố thưởng một tỷ cho ai phát hiện ra vết tích dao kéo trên cơ thể mình. Hay một đại gia tuyên bố theo thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh được vợ ông này đem tài sản thế chấp.

Túm lại, chuyện hứa thưởng rất nhiều tiền là để chứng minh mình trong sạch giữa các tin đồn.

Thời buổi thông tin, chuyện tin đồn cũng có những tác hại không nhỏ. Tin đồn về một VIP ngân hàng bị bắt, lập tức chỉ số VN- Index lao dốc cắm đầu xuống đất, mất điểm sâu, cả sàn chứng khoán đỏ rực. Nhiều nguời, dù có sỏi trong thị trường cũng vạ lây, vì tin đồn mà bay cả trăm triệu.

Bóng đá là một lĩnh vực nhan nhản những tin đồn. Vụ K+ có bản quyền Ngoại hạng Anh, hóa ra cũng chưa có gì chắc chắn, cũng mới chỉ là đồn. Chuyện một ông bầu, thoái vốn ở SHB.Đà Nẵng để trở thành… cổ động viên đội này bỗng nổi hứng thưởng 1 tỷ cho nhà vô địch Siêu Cúp. Hóa ra ông này vẫn là ông chủ nhiều đội bóng, thậm chí (đồn rằng) vừa phù phép để CLB hạng Nhất của mình được chuyển giao cho doanh nghiệp khác nhưng thực tế vẫn vòng tay ấy cả.

Đồn thế thôi chứ làm gì được nhau?

Tin đồn tung ra chỉ vài ngày sau khi Ban tư vấn Đạo đức của VPF được thành lập.

Có người bảo kiểu tung tin ấy là chơi khăm. Vấn đề của ông Đại và đội bóng không chỉ là “treo thưởng” một tỷ là người ta tin ngay.

Dù sao cũng hết hồn vì tin đồn.


Song An (Thể thao 24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN