Hệ thống pha chế cocktail tự động của sinh viên Đà Nẵng

Sản phẩmThứ Hai, 17/07/2017 14:22:00 +07:00

Được biết, hệ thống thông minh này là sản phẩm có nhóm sinh viên sáng tạo khoa học gồm 5 thành viên: Bùi Tấn Tài, Huỳnh Ngọc Long, Nguyễn Thọ Thảo, Đặng Văn Lập và Lê Bá Đông – đều là sinh viên khoa Điện – Điện tử - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.

anh1

Hệ thống pha chế tự động các loại cocktail của nhóm sinh viên Đà Nẵng 

Từng tham dự Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka  2016 với đề tài “Hệ thống pha chế Cocktail tự động”, nhóm sinh viên đã “ghi điểm” với Ban Tổ chức với hệ thống pha chế tự động các loại cocktail có tính ứng dụng cao, đoạt giải khuyến khích chung cuộc.

Theo nhóm tác giả, chiếc máy có 2 phần chính: Hệ thống dàn máy pha chế và ứng dụng điều khiển từ xa chạy trên nền điện thoại thông minh (smartphone) thông qua kết nối bluetooth.

Tỉ lệ thành phần nguyên liệu của mỗi loại thức uống sẽ được người pha chế cài đặt cho phù hợp. Máy có thể được điều khiển thông qua bàn phím lắp trên thân máy hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Với hệ thống pha chế thức uống thông minh này, người dùng có thể tự chọn thức uống theo ý thích qua menu tương tác trên điện thoại ngay tại bàn mà không cần đến người phục vụ.

Sau khi gọi món trên ứng dụng, máy pha chế cocktail sẽ tự động pha chế theo lượng nguyên liệu được cài đặt trước tùy vào công thức mỗi loại thức uống. Hệ thống này giao tiếp với người dùng qua ứng dụng được cài đặt chạy trên nền tảng Android hoặc iOS.

Kết quả nghiên cứu và thực nghiệm ban đầu của nhóm sinh viên ĐH Duy Tân cho thấy hệ thống làm việc nhanh gọn, chính xác, đáp ứng tốt công việc pha chế cocktail theo công thức có sẵn, lại được điều khiển từ xa bằng điện thoại qua công nghệ Bluetooth.

Hiện nay, sản phẩm sáng tạo này đã được chuyển giao công nghệ cho công ty TNHH Cà phê Ý tưởng TP. HCM.

Với một thành phố du lịch như Đà Nẵng, việc đa dạng hóa và phát triển các chuỗi hệ thống nhà hàng, quán bar tự động, ứng dụng các hệ thống tự động như sản phẩm của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ du lịch ở địa phương.

Lệ Chi
Bình luận
vtc.vn