Hé lộ về tuổi thơ không 'đẹp như mơ' của con gái Mỹ Linh

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 19/08/2016 06:53:00 +07:00

Những khoảnh khắc tuổi thơ êm đềm nhưng cũng không ít bài học về sự mất mát của Mỹ Anh - cô con gái út của diva Mỹ Linh được tái hiện trong MV 'Bi' vừa phát hành.

Cùng với sự hỗ trợ của Bố Anh Quân và ê kíp, Mỹ Anh chính thức cho ra mắt MV 'Bi' vào đúng ngày sinh nhật 19/8 của mẹ Mỹ Linh, với những cảnh quay tuyệt đẹp trên chính ngôi nhà của cả gia đình. MV 'Bi' tái hiện lại câu chuyện đầy cảm động về tình bạn của Mỹ Anh với Bi.

Nhờ sự có mặt của Bi mà Mỹ Anh đã học được nhiều bài học về sự yêu thương, chia sẻ và trách nhiệm, đồng thời, Mỹ Anh cũng muốn chia sẻ những bài học cuộc sống này đến các bạn cùng trang lứa.

MV 'Bi' cũng chính là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất, để thay lời cảm ơn đầy yêu thương của cô con gái út dành cho người mẹ diva, đồng thời, đánh dấu sự trưởng thành trong cuộc sống và âm nhạc của Mỹ Anh.

MV 'Bi' - Mỹ Anh:

MV Bi - My Anh

 

Cô út nhà Diva Mỹ Linh tâm sự: 'Con muốn phát hành MV 'Bi' trong ngày đặc biệt của mẹ, dành món quà âm nhạc này để tặng mẹ, người đã sinh ra con và nuôi dưỡng tâm hồn con, giúp con trưởng thành hơn mỗi ngày.

MV 'Bi' và Album đầu tay 'Bài hát cho Bi' cũng là lời cảm ơn từ trái tim của con đến mẹ. Và con muốn nói với mẹ rằng, con luôn yêu mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ!'.

'Bi' là bài hát chủ đề thuộc CD Vol.1 ' Bài hát cho Bi' - Album đầu tay của Mỹ Anh, vừa được ra mắt vào ngày 16/08/2016. Bài hát đầy kỷ niệm này được chính bố Anh Quân sáng tác và mẹ Mỹ Linh viết lời, tặng riêng cho Mỹ Anh thể hiện, để nhớ về Bi - người bạn thuở ấu thơ và các bạn đồng trang lứa.

bi my anh

Khoảnh khắc tuổi thơ đẹp như mơ của Mỹ Anh được tái hiện trong MV 'Bi'.

Nếu như 'Bi' trong CD Vol.1 'Bài hát cho Bi' là lời ca đầy cảm xúc của Mỹ Anh, thì MV 'Bi' lại là những khoảnh khắc yêu thương, được tái hiện sống động bằng hình ảnh, với những cảnh quay thực tế trên chính ngôi nhà mà Mỹ Anh và Bi từng gặp nhau lần đầu và lưu lại rất nhiều kỷ niệm.

Sự có mặt của Bi giúp Mỹ Anh học được những bài học đầu đời về sự yêu thương và có nhiều cảm xúc âm nhạc hồn nhiên, tinh tế. Cùng với tình bạn với Bi và sự hướng dẫn 'đặc biệt' của bố Anh Quân, Mỹ Anh cũng được hướng dẫn, được học cách trân trọng những món quà cuộc sống và chịu trách nhiệm với mọi lựa chọn của mình.

Ngay từ khi Bi về nhà, Bố Anh Quân đã hướng dẫn Mỹ Anh ý thức tự giác trong việc giữ vệ sinh và chăm sóc cho Bi... Cô bé Mỹ Anh ngày nào đã từng bước học được cách sống tự lập, chủ động quan tâm, yêu thương, chia sẻ, chăm sóc cho Bi, bạn bè và người thân. Mỹ Anh cũng muốn chia sẻ bài học yêu thương cho các bạn cùng trang lứa qua MV 'Bi'.

my anh

Mỹ Anh tự tay làm bánh sinh nhật cho Bi.

Bằng cách kể chuyện hình ảnh nhẹ nhàng và những cảnh quay tại chính không gian sống quen thuộc của Mỹ Anh và Bi, những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ của hai người bạn được tái hiện đầy xúc động trong MV 'Bi'.

Kỷ niệm sinh nhật Bi tròn 1 tuổi, Mỹ Anh mang tạp dề, đầu chít khăn, trán lấm tấm mồ hôi, bí mật tự tay làm bánh và viết lên chiếc bánh kem dòng chữ 'Mừng sinh nhật Bi 1 tuổi' để cùng 'mở tiệc' bên hiên nhà.

Không chỉ có Mỹ Anh mới dành sự quan tâm và bảo vệ Bi. Bi cũng tỏ ra rất yêu quý và bảo vệ người bạn thân của mình. Bi luôn bên cạnh để bảo vệ Mỹ Anh. Tình bạn giữa Mỹ Anh và Bi thật đơn giản và ngọt ngào như chính giọng hát trong trẻo của Mỹ Anh khi thể hiện ca khúc này.

my anh 2

 

MV cũng kể lại ngày mà Mỹ Anh nhận được tin Bi ốm bệnh và qua đời. Đó là 'lần đầu tiên con biết đến cảm giác mất đi một điều quý giá trong đời', Mỹ Anh chia sẻ. Đây cũng chính là phần cảm động và hứa hẹn sẽ lấy không ít nước mắt của khán giả khi xem MV 'Bi'.

MV 'Bi' được quay rất nhanh, chỉ trong một ngày nhưng lại tốn đến gần 2 tháng trời để dựng và dùng kỹ xảo tái hiện cuộc sống của 'Bi' nơi chân trời xa.

Trên nền hình ảnh ấy, Mỹ Anh đã hát rất tự nhiên bằng cảm xúc, bằng nỗi buồn trong sáng của một cô bé - thiếu nữ, dù xa bạn nhưng vẫn cầu chúc bạn bình yên. Bài hát như lời nhắn nhủ rằng 'một lúc nào đó, có thể trong những giấc mơ, mình sẽ gặp lại bạn phía bên kia cầu vồng'.

my anh bye

 

Diva Mỹ Linh chia sẻ: 'Qua việc sáng tác ca khúc này dành tặng con gái, bố Quân mẹ Linh cũng gửi gắm mong muốn rằng, Mỹ Anh sẽ luôn biết trân trọng những món quà cuộc sống và có trách nhiệm với mọi lựa chọn của mình.

Mỹ Anh cũng rất may mắn khi được đắm mình trong tiếng đàn của bố Quân từ lúc còn ở trong bụng mẹ và suốt 14 năm qua, Mỹ Anh đã có Bố Anh Quân luôn bên cạnh để tác động, định hướng thẩm mỹ âm nhạc.

Bởi vậy, việc cùng Mỹ Anh cho ra mắt Vol.1 'Bài hát cho Bi' và MV 'Bi' có thể coi là một sự kết hợp giữa định hướng của bố mẹ với cảm xúc tự nhiên, trong trẻo của chính Mỹ Anh'.

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !