Hé lộ về loạt xe nhỏ mới giá dưới 300 triệu đồng

XeThứ Ba, 07/08/2012 04:29:00 +07:00

(VTC News) – Cuộc đua xe nhỏ giá rẻ tiếp tục là ưu tiên của nhiều hãng xe như Honda, Hyundai, Renault hay Citroen tại các thị trường đang phát triển.

(VTC News) – Cuộc đua xe nhỏ giá rẻ tiếp tục là ưu tiên của nhiều hãng xe như Honda, Hyundai, Renault hay Citroen tại các thị trường đang phát triển cũng như Châu Âu.

Mẫu xe giá bèo mới nhất vừa lộ thông tin là của Renault có tên nội bộ là “Entry”. Mẫu xe này được bật mí là sẽ bèo ngang ngửa mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano. Xe được xây dựng trên khung sườn của Nissan Micra và Renault Pulse với động cơ dung tích 800 cc.

Bên cạnh mức giá bèo, mẫu xe này cũng được Renault quảng bá là có thể đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 3,846 lít/ 100 km. Theo kế hoạch, Renault Entry sẽ trình làng ở thị trường Ấn Độ, Brazil, Nga, Đông Nam Á vào năm 2014 - 2015.

Citroen C1 2013, xe giá bèo mới của Citroen. 
Chưa nhắm vào thị trường Châu Á, nhưng C1 mẫu xe nhỏ mới của hãng xe Pháp Citroen cũng gây sự chú ý tại Châu Âu với mức giá bán tương đương 309 triệu đồng.

Xe có thiết kế khá lạ mắt với nội thất và ngoại thất kết hợp hai màu đỏ và đen. C1 sử dụng động cơ 1.0 lít của Toyota với công suất tối đa 68 mã lực.

HB20, kế hoạch mới của Hyundai sau mẫu xe "5000 USD" Eon. 

Còn với Hyundai, sau khi tung ra Eon, mẫu xe “5.000 USD” ở Ấn Độ và Việt Nam, hãng xe này lại tiếp tục ấp ủ kế hoạch tung ra mẫu xe “siêu nhỏ” giá mềm cho thị trường Brazil với tên gọi HB20.


Thông tin về mẫu xe này mới chỉ dừng lại ở hình ảnh phác thảo và một số bật mí nhỏ. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng được đánh giá là đáng chú ý trong phân khúc xe nhỏ giá mềm. Xe sẽ được trang bị cả động cơ xăng và ethanol với dung tích xy-lanh 1,0 lít và 1,6 lít.

Minh Quang(tổng hợp)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn