Hé lộ siêu năng lực bí ẩn của các điệp viên CIA

Thế giớiThứ Hai, 13/02/2017 12:10:00 +07:00

Các tài liệu giải mật của CIA tiết lộ, tình báo Mỹ đã sử dụng nhóm những cá nhân được cho là có khả năng ngoại cảm để thu thập tin tình báo.

Sputnik dẫn các tài liệu trên cho hay, chương trình trên được thiết lập vào năm 1975. Có hàng trăm người tham gia ứng tuyển vào chương trình song chỉ có 6 người được chọn để triển khai các chiến dịch.

Trong suốt vài năm, chương trình mang bí danh "Grill Flame" chỉ tập trung vào nghiên cứu và thu thập các giả thuyết về khả năng siêu linh. Tuy nhiên, tới năm 1979, đã có một bước ngoặt diễn ra khi nó được sử dụng để giúp tìm kiếm một máy bay mất tích của hải quân Mỹ.

20170212100443-212cia1

 

Chiến dịch đã thành công khi các nhà ngoại cảm có thể xác định vị trí máy bay mất tích với sai số khoảng 24km. Tổng thống Mỹ khi đó là Jimmy Carter đã đề cập gián tiếp tới chương trình này trong một cuộc trả lời phỏng vấn diễn ra sau vụ tai nạn.

"Một máy bay của chúng ta bị rơi ở Cộng hòa Trung Phi, đó là một máy bay nhỏ, hai động cơ. Và chúng ta không tìm thấy nó dù có ảnh vệ tinh.

Vì thế, giám đốc CIA đã tới và nói với tôi rằng ông ấy đã liên lạc với một người phụ nữ ở California có khả năng siêu nhiên. Khi xuất thần, bà ấy đã viết ra vĩ độ và kinh độ, rồi chúng tôi đã triển khai vệ tinh theo hướng đó, và tìm thấy máy bay".

Tuy nhiên, các chiến dịch sau đó dường như không mấy thành công. Một trong những thất bại nặng nề nhất của chương trình là vụ khủng hoảng con tin ở sứ quán Mỹ tại Iran cùng năm.

Video: Nhà tiên tri Mexico tiên đoán rùng mình về Donald Trump 

Theo các tài liệu giải mật, các nhà ngoại cảm liên tục đưa ra các thông tin không chính xác trong suốt cuộc khủng hoảng. Các vị trí mà những nhà ngoại cảm phán đoán đôi khi cách xa điểm thực hàng trăm kilomet.

Dù thất bại trong chiến dịch ở Iran, song chương trình Grill Flame vẫn kéo dài tới 14 năm. Qua nhiều lần đổi tên và người giám sát, nhưng nó vẫn tồn tại. Thậm chí là tới tận bây giờ, những tranh cãi xoay quanh chương trình này vẫn rất mạnh.

"Các nhà ngoại cảm cũng hữu ích như các nguồn lực tình báo khác", Edwin May, một nhà vật lý từng làm việc với Grill Flame nói.

Chương trình bị đóng cửa chính thức vào năm 1995, sau khi CIA kết luận rằng nó không đưa ra được những thông tin cụ thể, xác thực và có giá trị về tình báo.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn