Hé lộ nội dung bức thư ông Trump nhận được từ ông Kim Jong-un

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được một bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với nội dung được nhận xét là ấm áp và tích cực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được một bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị gặp mặt lần hai và Nhà Trắng đã bắt đầu xem xét lên kế hoạch cho cuộc gặp này, người phát ngôn Sarah Sanders nói.

He lo noi dung buc thu ong Trump nhan duoc tu ong Kim Jong-un hinh anh 1

 Lãnh đạo Mỹ - Triều tại hội nghị thượng đỉnh Singapore. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết bức thư từ ông Kim Jong-un gửi ông Trump có nội dung ấm áp và tích cực. “Mục đích chính của bức thư là yêu cầu và lên kế hoạch cho một cuộc gặp nữa với tổng thống, điều chúng tôi rất sẵn sàng và đang trong quá trình hợp tác để thực hiện” – bà Sanders cho biết.

Trả lời phóng viên, thư ký báo chí Nhà Trắng cũng tiết lộ bức thư thể hiện cam kết tập trung vào quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó Tổng thống Trump và các quan chức Nhà Trắng đánh giá cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng ngày 9/9 là một dấu hiệu thiện chí vì không xuất hiện bất cứ tên lửa hạt nhân tầm xa nào.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã trao đổi thư trong quá trình đàm phán về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và ông Trump đã ca ngợi ông Kim trên mạng xã hội. Ngày 7/9, ông Trump gửi lời cảm ơn ông Kim trên Twitter vì đã thể hiện “lòng tin không lung lay” đối với ông và khẳng định 2 bên có thể “cùng hoàn tất việc này với nhau”.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra trong bối cảnh phái đoàn quan chức Hàn Quốc thông báo sau chuyến thăm Triều Tiên vừa qua rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra cho họ lịch trình đầu tiên của tiến trình phi hạt nhân hóa, gạt bỏ những nghi ngờ về thiện chí của Triều Tiên sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo các quan chức trên, ông Kim đã bày tỏ sự tin tưởng với ông Trump là “không thay đổi” và rằng ông muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như chấm dứt mối quan hệ thù địch với Mỹ trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên năm 2021.

Video: Hòa nhạc kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Lễ duyệt binh vắng bóng tên lửa hạt nhân, Triều Tiên đang gửi thông điệp gì tới Mỹ?

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU