Hé lộ 'hậu cung' gây phẫn nộ của cố đại tá Gaddafi

(VTC News) – Đại tá Gaddafi bị tố đã từng bắt cóc nhiều nữ sinh làm nô lệ tình dục khi còn sống , theo một cuốn sách mới xuất bản của tác giả người Pháp tiết lộ chuyện ‘hậu cung’ của cố Tổng thống Libya.

Cuốn sách của nữ phóng viên Annick Cojean kể về nhiều câu chuyện liên quan tới đời tư của Đại tá Gaddafi được ra mắt độc giả vào tuần trước.
Trong đó, cô gái có tên Soraya kể lại rằng mình đã bị bắt cóc khi mới 15 tuổi sau khi được chọn là người tặng hoa cho đại tá khi ông ta tới thăm trường học của cô vào năm 2004.
 Cố lãnh đạo Libya - Đại tá Gaddafi bị tố đã bắt cóc nhiều nữ sinh làm nô lệ tình dục

 Cố lãnh đạo Libya - Đại tá Gaddafi bị tố đã bắt cóc nhiều nữ sinh làm nô lệ tình dục

Trong sự kiện ngày hôm đó, sau khi nhận bó hoa từ tay Soraya, ông Gaddafi đã đặt tay lên đầu cô gái nhỏ mà cho đến mãi gần đây cô mới hiểu đó là dấu hiệu ám chỉ rằng:‘Tôi chọn con bé này!’.
Đến sáng ngày hôm sau, một người phụ nữ mặc quân phục tới cửa hàng làm tóc của mẹ Soraya ở Sirte và nói rằng Tổng thống Gaddafi muốn cô bé là người ‘mang hoa’ trong một sự kiện khác.
Thế là cô nữ sinh 15 tuổi được chở bằng ô tô đi mấy tiếng đồng hồ băng qua sa mạc, được kiểm tra mẫu máu cũng như đo vòng ngực trước khi bị ép buộc 'phục vụ' ông đại tá.
Thoạt đầu, Soraya kháng cự rất quyết liệt nên đã bị gửi tới ‘thâm cung’ ở Mabroula để được ‘giáo dục’ trở thành người phụ nữ của ông đại tá.
Trong vòng 5 năm, từ một nữ sinh, Soraya đã trở thành một nô lệ tình dục thực sự khi nhiều lần bị  tên ‘yêu râu xanh’ chà đạp, theo lời tự thuật của nạn nhân được ghi lại trong cuốn sách ‘Chuyện hậu cung của Gaddafi’ (tiếng Pháp: Dans le harem de Kadhafi).
 Bên cạnh Gaddafi luôn có những bóng hồng làm vệ sĩ hoặc làm 'trò giải trí'

 Bên cạnh Gaddafi luôn có những bóng hồng làm vệ sĩ hoặc làm 'trò giải trí'

Cũng theo Soraya, thỉnh thoảng Gaddafi còn gọi những cô gái ‘giàu kinh nghiệm’ tới quan hệ và bắt Soraya phải ‘học tập’ trong khi hồi còn ở Mabrouka, cô bé thường xuyên bị bắt xem những bộ phim khiêu dâm như một dạng ‘bài tập về nhà’.
Houda, một nạn nhân khác trở thành nô lệ tình dục của ông đại tá ở tuổi 18. Lần đầu tiên, Houda đồng ý quan hệ vì Tổng thống hứa sẽ thả anh trai của cô. Nhưng sau đó, hắn bắt cóc và ‘hành hạ’ cô suốt 5 năm.
Thậm chí, ‘không những mỗi ngày cần vài cô gái để thỏa mãn dâm tính ghê tởm, thỉnh thoảng hắn còn cưỡng bức cả con trai trước mặt tôi’, Sorayan kể lại.
Ngoài những nữ sinh bị bắt cóc, hầu hết những người phụ nữ có quan hệ công việc hay gặp gỡ Gaddafi vì bất cứ lý do gì đều sẽ được y tá riêng kiểm tra máu để đảm bảo không mang bệnh lây truyền nếu ông đại tá bất ngờ muốn quan hệ với họ.
Marie Colvin – phóng viên của tờ Sunday Times bị giết ở Syria vào năm ngoái cũng từng tiết lộ việc một y tá của Gaddafi yêu cầu lấy máu của cô khi Marie có cuộc phỏng vấn ông đại tá ở Tripoli. Tuy nhiên, nữ phóng viên đã từ chối hành vi ‘mờ ám và vô lý’ này.
 Tác giả 'Chuyện hậu cung của Gaddafi' - phóng viên người Pháp Annick Cojean

 Tác giả 'Chuyện hậu cung của Gaddafi' - phóng viên người Pháp Annick Cojean

Trong cuốn sách, tác giả người Pháp còn đề cập tới việc khi còn sống, Gaddafi luôn được các vệ sĩ nữ xinh đẹp vây quanh để bảo vệ nhưng sau giờ làm việc, những cô gái này lại trở thành ‘trò giải trí’ của kẻ háo dâm.

Theo Cojean, sau khi được trả tự do, những cô gái như 
Soraya hay Houda còn phải tiếp tục gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần như bị người thân ruồng bỏ, xa lánh, thậm chí còn bị dọa giết do quan hệ tình dục trước hôn nhân - hành vi bị coi là 'bôi xấu danh dự gia đình' dù những cô gái tội nghiệp này chẳng qua cũng chỉ là nạn nhân.
Đại tá Gaddafi tên đầy đủ là Muammar Abu Minyar al-Gaddafi, sinh ngày 7/6/1942 và mất ngày 20/10/2011 do bị quân nổi dậy truy bắt sau 42 năm cai trị đất nước Lybia (từ năm 1969 – 2011).

Bích Kỳ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU