HĐND TP.HCM dành một phút mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 24/08/2021 09:28:57 +07:00
(VTC News) -

Các đại biểu HĐND TP.HCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026 dành một phút mặc niệm những bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại TP.HCM và cả nước.

Sáng 24/8, HĐND TP.HCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) bàn một số nội dung quan trọng như công tác nhân sự của UBND TP; thông qua một số tờ trình của Thường trực HĐND TP; thông qua một số tờ trình của UBND TP.

Mở đầu phiên khai mạc, các đại biểu dành một phút mặc niệm các bệnh nhân tử vong do dịch COVID-19 tại TP.HCM và cả nước.

HĐND TP.HCM dành một phút mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19 - 1

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, TP.HCM đã trải qua gần 90 ngày kể từ khi phát hiện ổ dịch đầu tiên trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4. Thời gian qua, thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp giãn cách xã hội tăng cường, trong đó có việc siết chặt các biện pháp theo tinh thần của Chỉ thị 16.

"Đây là giai đoạn khó khăn chưa từng có đối với hệ thống chính trị và nhân dân. Thành phố đã căng mình những ngày qua để chống lại sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch COVID-19. Với sự lãnh đạo của Trung ương, Chính phủ, sự đồng hành, hỗ trợ của các tỉnh, thành bạn, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng từ cử tri, đồng bào, chúng ta đã có những bước đi hợp lý và chuẩn bị cho giai đoạn quyết định", bà Lệ nói.

Tại kỳ họp, dự kiến các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ thực hiện công tác kiện toàn nhân sự của UBND thành phố theo quy định; xem xét, thông qua các tờ trình quan trọng liên quan đến chính sách đặc thù hỗ trợ động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thông qua Tờ trình quy định mức chi xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương tại TP.HCM; Tờ trình về huy động vốn để đầu tư chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển ngân sách TP.HCM, chương trình 2 theo phương án vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ...

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong buổi sáng 24/8.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp