'Hãy để U19 Việt Nam tập luyện, đừng xới tung tất cả lên'
  • Zalo

'Hãy để U19 Việt Nam tập luyện, đừng xới tung tất cả lên'

Thể thao Thứ Năm, 20/11/2014 07:48:00 +07:00

HLV Alfred Riedl thể hiện quan điểm về việc triệu tập cầu thủ U19 lên tuyển quốc gia và vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2014.

HLV Alfred Riedl thể hiện quan điểm về việc triệu tập cầu thủ U19 lên tuyển quốc gia và vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2014.

-Báo chí và dư luận VN rất muốn biết quan điểm của ông về việc gọi cầu thủ U19 Evan Dimas lên tuyển?
Tại AFF Cup năm nay, tôi đã triệu tập tiền vệ Evan Dimas năm nay mới 19 tuổi. Tuyển Indonesia là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất và Evan Dimas là một trong số đó. Tôi tin vào khả năng của Evan Dimas tại AFF Cup năm nay.
HLV Indonesia
HLV Riedl trên sân tập cùng tuyển Indonesia
- Theo ông, đội tuyển U19 VN liệu có cầu thủ nào đủ sức lên ĐTQG?
Mỗi HLV có quan điểm và cách dùng người riêng nên tôi khó có thể đưa ra bình luận của mình. Tôi đã xem U19 VN thi đấu tại Brunei trên truyền hình. Họ tạo ấn tượng rất tốt. Nhưng tôi nghĩ các bạn đang có quá nhiều ảo tưởng về các đội bóng trẻ. Hãy để họ trưởng thành, chơi bóng một cách có định hướng, rồi hãy bình luận.
 
Các bạn nói quá nhiều đến U19. Thời điểm này, hãy để họ tập trung luyện tập, chứ đừng nên xới tung mọi thứ
 
- Nói như ông thì báo chí và dư luận VN đã không đúng khi dành sự quan tâm lớn tới U19 VN?
Sự quan tâm đôi khi lại phản tác dụng. Các bạn đang dành cho họ quá nhiều lời khen hay chỉ trích, khiến họ phát điên lên. Tôi đã đọc nhiều tờ báo VN và thấy rằng các bạn nói quá nhiều đến U19. Thời điểm này, hãy để họ tập trung luyện tập, chứ đừng nên xới tung mọi thứ.
- Về sự chuẩn bị của Indonesia cho AFF Cup, dường như ông đã không có lực lượng mạnh nhất mang sang VN?
Có ít nhất 3 trụ cột không thể tham dự AFF Cup vì những lý do khác nhau. Tất nhiên điều đó thực sự là đáng tiếc nhưng đó là bóng đá, chúng ta phải biết chấp nhận.
Indonesia
 Mục tiêu của Indonesia là vào chung kết AFF Suzuki Cup 2014
- Với lực lượng hiện tại ông có tin vào khả năng vô địch của Indonesia?
Mục tiêu của tuyển Indonesia là vào tới trận chung kết. Tôi cho rằng, tất cả các HLV cũng đều có mục tiêu như vậy. Để làm được điều này không dễ dàng khi khoảng cách các đội trong khu vực không có chênh lệch.
- Ông đánh giá thế nào về ĐTVN?
Tôi đã quan sát tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận, với Hồng Kông (Trung Quốc), đó không phải là trận đấu tốt của Việt Nam. Ở trận đấu với Palestine, mặc dù tuyển Việt Nam để thua nhưng họ chơi tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là nền tảng thể lực đã được cải thiện rõ rệt. Tôi tin rằng tuyển Việt Nam là ứng viên sáng giá nhất giành ngôi đầu bảng, bởi họ được chơi trên sân nhà và là đội bóng mạnh.

Tuy nhiên, ĐTVN cần phải chứng minh được sức mạnh của mình ngay từ những trận vòng bảng. Tôi đang chờ xem các bạn làm được điều đó. 
- Indonesia có quá nhiều cầu thủ nhập tịch trong danh sách đăng ký. Ông muốn nói gì về điều này? 
Với các cầu thủ Indonesia nhập tịch, đó đều là những người đã chơi bóng, sinh sống, cưới vợ, có con tại Indonesia và hầu như không còn có sự khác biệt so với các cầu thủ bản địa. Quan trọng là họ đều phải chứng tỏ chất lượng chơi bóng của mình. Tôi cho rằng việc sử dụng cầu thủ nhập tịch tùy thuộc vào chính sách của mỗi nước.

Theo VNN
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Hãy để U19 Việt Nam tập luyện, đừng xới tung tất cả lên'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin