Hậu chia tay Putin, Tổng thống Trump hé lộ 'tâm sự' của Tổng thống Nga

(VTC News) - Tổng thống Trump bất ngờ hé lộ về nội dung cuộc trò chuyện ngắn với người đồng cấp Vladimir Putin bên lề Hội nghị APEC khi đang trên chuyên cơ Air Force One từ Đà Nẵng ra Hà Nội chiều 11/11.

"Tôi không làm điều đó", ông Trump dẫn lại lời Tổng thống Putin khi ông khẳng định "không can thiệp" vào bầu cử Mỹ. 

"Tôi tin rằng khi ông có ý đó khi nói với tôi như vậy", Tổng thống Mỹ nói thêm nhưng lại từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên rằng ông có tin lời người đồng cấp tới từ Nga hay không. 

Hau chia tay Putin, Tong thong Trump he lo 'tam su' cua Tong thong Nga hinh anh 1

Tổng thống Trump và ông Putin trò chuyện bên lề Hội nghị cấp cao APEC. (Ảnh: Reuters) 

Ông Trump cũng nhấn mạnh thêm rằng việc đảng Dân chủ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 đã và đang rào cản trong việc cải thiện quan hệ giữa hai nước. Và chính rào cản này vô hình trung đang khiến nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên gặp cản trở. 

"Chúng tôi lẽ ra đã nhận được sự giúp đỡ từ Nga trong vấn đề Triều Tiên nếu không có trở ngại đó. Cùng với đó, cáo buộc của đảng Dân chủ", nhà lãnh đạo Mỹ nói, đồng thời khẳng định những gì mà đảng Dân chủ đang làm cũng khiến Matxcơva và Washington không thể đi tới các thỏa thuận chung về các vấn đề khác như Syria và Ukraine. 

"Những gì đảng Dân chủ đã và đang làm đã ngăn cản điều đó. Sẽ có rất nhiều người phải chết vì điều này", ông Trump cho biết thêm. 

>>> Đọc thêm: Thực hư vụ taxi luồn lách, đòi vượt xe dẫn đoàn Tổng thống Trump và bị tông

 (Nguồn: AP)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU