Hào hứng 'Trạm dừng chân không rác' của sinh viên TP.HCM

(VTC News) - Sáng 6/5, hơn 100 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã tham gia dọn dẹp, thu gom rác thải tại một số trạm dừng xe buýt công cộng trên địa bàn thành phố.

Nằm trong các hoạt động của chiến dịch "Trạm dừng chân không rác" do tổ chức Let's Do It! phát động, tuyến đường dọn dẹp rác đầu tiên của chiến dịch đã diễn ra vào 6/5 tại các trạm dừng chân xe buýt từ Khu du lịch Suối Tiên (phường Tân Phú, quận 9) đến Ngã tư Thủ Đức (Xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức) với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên.

Hao hung 'Tram dung chan khong rac' cua sinh vien TP.HCM hinh anh 1

 Chiến dịch "Trạm dừng chân không rác" nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ

Thông qua khảo sát trên địa bàn, các thành viên của tổ chức Let’s Do It! Hồ Chí Minh nhận thấy rằng, những trạm xe buýt trên địa bàn thành phố đã và đang rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. 

Và với mục đích tìm lại màu xanh cho những trạm xe buýt đồng thời tạo nên hiệu ứng tích cực, lan tỏa cộng đồng với khẩu hiệu: “Don’t be trashy”, chiến dịch “Trạm dừng chân không rác” đã được khởi động.

Hao hung 'Tram dung chan khong rac' cua sinh vien TP.HCM hinh anh 2

Rác thải tại các trạm dừng chân xe buýt ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ người dân, nhất là khi việc đi lại bằng xe buýt đang được nhiều người chọn cho việc di chuyển của mình. 

Rác thải ngổn ngang hai bên lề đường thậm chí là bốc mùi hôi thối, khó phân huỷ đã không còn quá xa lạ với những người dân sống tại TPHCM, hậu quả của rác thải gây ra không chỉ dừng lại ở mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khoẻ người dân. Và việc trả lại màu xanh cho thành phố đang lại là một bài toán nan giải.

Tuy nhiên, từ nhiều hành động nhỏ của mỗi con người cùng chung tay sẽ tạo nên một xã hội không rác, một thành phố xanh - sạch - đẹp.

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng khánh thành nhà máy tái chế rác thải đầu tiên tại Việt Nam

Phước Tấn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU