Hành trình truy bắt kẻ sát hại con riêng của người tình

Pháp luậtThứ Ba, 13/01/2015 03:00:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can, chuyển tạm giam 4 tháng đối với kẻ sát hại con riêng của người tình.

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can, chuyển tạm giam 4 tháng đối với kẻ sát hại con riêng của người tình. 

Trưa 13/1, trả lời PV VTC News, Thượng tá Mai Thế Oanh - Phó Trưởng phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối tượng Lê Đại Nghĩa (SN 1988) để điều tra về tội “Giết người”.

Theo tài liệu vụ án, tên Lê Đại Nghĩa, SN 1988 (trú thôn Bông Thượng, xã Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên) sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Lan, SN 1990 (thôn Phú Cường, xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên). Cả 2 hiện ở trọ tại tầng 2 số nhà 33 phố Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung, TP.Hải Dương).

Chị Lan đã có chồng và 2 người con (vợ chồng hiện đang ly thân). Cháu Nguyễn Trung Hiếu, SN 2012 (con chị Lan), sinh sống cùng Nghĩa và chị Lan.
Sát hại con riêng của người tình: Khởi tố bị can
Chân dung tên Lê Đại Nghĩa - kẻ sát hại con riêng của người tình 

Sáng 6/1/2015, chỉ vì một chút bực tức nhỏ với cháu Hiếu, sau khi tát cháu Hiếu, Nghĩa đã dùng tay bóp cổ cháu Hiếu cho đến khi Hiếu bất tỉnh.

Sau khi Nghĩa kiểm tra và tự xác định là cháu Hiếu đã chết, Nghĩa đã cho xác cháu Hiếu vào trong túi ni lông và bao dứa rồi tiếp tục đi mua 1 bao dứa khác để cho thi thể cháu Hiếu vào. 

Sau đó, Nghĩa đem thi thể cháu Hiếu đi vứt để phi tang. Hiếu dùng đá ném trúng vào phần đầu cháu Hiếu trong bao dứa làm vỡ hộp sọ rồi vứt xác cháu Hiếu vào đám lửa để đốt xác cháu Hiếu ở bờ đê sông Thái Bình (đoạn Cảng Cống Câu, TP Hải Dương). 

Sau khi không đốt cháy được thi thể cháu Hiếu thì Nghĩa tiếp tục cho xác cháu Hiếu vào bao dứa và ném xuống sông Thái Bình để phi tang. 

Đến 8 giờ ngày 7/1/2014, chị Lan biết được Nghĩa là kẻ đã ra tay sát hại con mình nên đã đến Công an TP Hải Dương trình báo sự việc. 
Sát hại con riêng của người tình: Khởi tố bị can
Đoạn sông nơi hung thủ vứt xác cháu bé nhằm phi tang - Ảnh MK 

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Phòng PC45 phối hợp với Công an TP.Hải Dương, Phòng Kỹ thuật Hình sự, Viện KSND tỉnh Hải Dương khám nghiệm, điều tra vụ án giết người nói trên.

Cơ quan CSĐT (PC45) đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân và tích cực phối hợp với Công an TP.Hải Dương, Phòng PC68, Công an huyện Thanh Hà, Công an huyện Tứ Kỳ tiến hành truy tìm từ 12 giờ ngày 7/1 tại hiện trường nơi vứt xác, trên sông Thái Bình và các nhánh sông Thái Bình tại địa phận tỉnh Hải Dương.
 
Đến 12 giờ ngày 8/1 đã tìm thấy xác cháu Hiếu tại sông Văn Úc thuộc địa phận thôn Thanh Lanh, xã Thanh Bính (Thanh Hà, Hải Dương).
Sát hại con riêng của người tình: Khởi tố bị can
Sau 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương đã tìm thấy thi thể cháu bé trên sông Văn Úc, đoạn qua thôn Thanh Lanh, xã Thanh Bính (Thanh Hà, Hải Dương) - Ảnh MK 

Sau khi cho anh Nguyễn Văn Trường và chị Nguyễn Thị Lan là bố mẹ đẻ cháu Hiếu nhận dạng tử thi và xác định đúng là xác cháu Nguyễn Trung Hiếu, Hội đồng khám nghiệm đã tiến hành khám nghiệm tử thi, sau đó đã bàn giao cho gia đình đưa về quê làm lễ an táng cháu Hiếu theo phong tục truyền thống của địa phương. 

Theo nhận định của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương, đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, nạn nhân là trẻ em, vụ án xảy ra gần trung tâm thành phố, khu vực đông dân cư gây hoang mang và bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. 

Hành vi của Lê Đại Nghĩa mang tính côn đồ, giết trẻ em đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người quy định tại khoản 1 Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn