Hành trình thiện nguyện của học sinh thủ đô

(VTC News) - Vào ngày 20/8 vừa qua, một nhóm các bạn trẻ thuộc dự án Striped đã đi từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn tại Làng Canh (Thanh Xuân - Từ Liêm - Hà Nội), không khí oi bức của ngày hè cũng không thể nào làm tan đi tinh thần của các bạn.

Để có thể chuẩn bị cho công tác từ thiện được chu đáo nhất, các bạn tình nguyện viên (TNV) Striped đã phải bắt đầu hành trình của mình từ tháng 5 với sự kiện Striped Tour - hướng dẫn các em nhỏ làm đồ tái chế như ô tô và mô hình các kỳ quan. Tiếp nối là Lượm Đây (Collecting Day) với sự kiện này BTC đã thu về số giấy kỷ lục là 6,5 tấn giấy trong vòng 5 ngày. Các TNV đã tự tay lọc giấy, làm nên những cuốn sổ handmade đẹp đẽ, chất lượng cao và tết những chiếc vòng xinh xắn từ các cuộn chỉ màu. Vào ngày 13/8, Striped Project đã tổ chức hội chợ Giờ Phe - sân chơi dành cho mọi lứa tuổi. Vượt ngoài mong đợi của BTC, Giờ Phe đã thu hút được đông đảo cộng đồng quan tâm và tham dự.

Toàn bộ số tiền Striped thu được sẽ được dùng với mục đích là từ thiện cho Làng Canh (Thanh Xuân - Từ Liêm - Hà Nội). Các em nhỏ rất hào hứng khi nhận được những phần quà Striped đã chuẩn bị và rất thích thú tham gia các trò chơi dân gian  cùng TNV Striped.

Hanh trinh thien nguyen cua hoc sinh thu do hinh anh 1

 

Hanh trinh thien nguyen cua hoc sinh thu do hinh anh 2

 Các bạn làng trẻ khuyết tật và tình nguyện viên Striped đã có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau

Bạn Nguyễn Tường Minh (Trưởng BTC Striped Project) đã chia sẻ: “Striped Project là một hoạt động bổ ích, hấp dẫn dành cho các bạn đến từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong quá trình lên kế hoạch, Striped cũng đã gặp rất nhiều vấn đề và tưởng chừng như sẽ chẳng thể tổ chức Giờ Phe 2017. Thế nhưng với tất cả sự nhiệt huyết và trách nhiệm của BTC, chuỗi sự kiện của Striped đã diễn ra với thành công ngoài dự kiến. Striped Project được thành lập với mục đích là để tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ được thử sức mình với các công việc khác nhau (Hậu cần, Truyền thông, Tài chính - Đối ngoại….), nhưng hơn cả, BTC, với vị trí là thế hệ trẻ của đất nước, muốn lan toả thông điệp môi trường tới cộng đồng và góp một phần nhỏ xây dựng, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Với tư cách là Trưởng BTC Striped Project 2017, thay mặt BTC của Striped, em xin cảm ơn tất cả mọi người đã dành sự quan tâm cho Striped Project, chính sự ủng hộ của mọi người là nguồn động lực chính để BTC làm việc hết “công suất”’.

Hanh trinh thien nguyen cua hoc sinh thu do hinh anh 3

 

Hanh trinh thien nguyen cua hoc sinh thu do hinh anh 4

 

Hanh trinh thien nguyen cua hoc sinh thu do hinh anh 5

 

Hanh trinh thien nguyen cua hoc sinh thu do hinh anh 6

 

Lan Thanh
Bình luận