Hành trình đại gia tìm lại gương siêu xe 3 lần bị vặt
  • Zalo

Hành trình đại gia tìm lại gương siêu xe 3 lần bị vặt

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 24/02/2016 07:09:00 +07:00

Ba lần bị trộm vặt mất gương thì hai lần, đại gia Hà Nội ra chợ Trời tìm và mua lại được chính đôi gương siêu xe bị trộm vặt trước đó không lâu.

Ba lần bị trộm vặt mất gương thì hai lần, đại gia Hà Nội ra chợ Trời tìm và mua lại được chính đôi gương siêu xe bị trộm vặt trước đó không lâu.

Mức giá ông phải trả khoảng 60% giá gương chính hãng mua mới.

Đó là câu chuyện của anh Vũ Văn Định ở Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) kể lại sau những lần đi tìm mua lại đôi gương xe ô tô bị trộm vặt mất tại chợ Trời - một khu chợ buôn bán đồ cũ nổi tiếng tại Hà Nội.

Ba lần mất, hai lần về lại chính chủ


Anh Định kể, anh mua chiếc xe Lexus RX450H với giá gần 4 tỷ đồng hồi giữa năm 2015 để tiện đi lại giao dịch làm ăn, nhưng tính đến nay anh đã 3 lần bị bọn gương tặc hỏi thăm và vặt gương chiếu hậu chiếc xe.

Lần đầu tiên anh bị mất là khi đi bàn công chuyện tại Khu đô thị Mỹ Đình II (Hà Nội). Vừa lên công ty đối tác hỏi nhân viên bảo vệ để xe ở vỉa hè khu đó có được không, được bảo vệ cảnh báo cẩn thận kẻo bị vặt gương. Ấy thế mà, khi xuống đến nơi, đôi gương đã rời khỏi xe theo bọn trộm, “không một lời tạm biệt”.

Lần đó, anh phải đánh xe đến một garage ô tô của một người quen để nhờ đặt mua gương chính hãng.

Nhiều chủ xe ô tô khi bị mất gương ra chợ Trời là tìm mua được đôi gương của chính xe mình 
“Sểnh một phút để phải mất hẳn một tuần chờ đợi mới đặt được gương chính hãng với giá gần 40 triệu đồng”, anh Định bức tức nói.

Song chuyện bị hài hơn là sau đó hơn một tháng, xe ô tô của anh lại tiếp tục bị vặt trộm gương. Nhưng lần này, anh được người bạn mách nước ra khu chợ Trời chuyên buôn bán đồ cũ để tìm mua gương vì ở đó có cái gì cũng có, từ hàng fake (hàng nhái) cho tới hàng chính hãng.

Nghe vậy anh cũng lần mò ra chợ Trời hỏi dò. Đến cửa hàng thứ 8 thì chủ hàng đem ra một đôi gương xe vẫn còn bọc kỹ trong một chiếc túi nilon màu đen và nói hàng xịn, đúng loại anh cần.

“Bỏ ra xem thì ôi thôi, đúng đôi gương xe của tôi đã bị vặt trộm cách đó mấy giờ đồng hồ. Tôi nhận ra đôi gương ấy bởi một bên có một ít sơn móng tay mà trước đó con gái tôi nghịch ngợm quệt vào. Lần đó tôi phải mua lại với giá xấp xỉ 30 triệu đồng”, anh chia sẻ.

Và lần gần đây nhất, anh tìm lại được chính đôi gương xe của mình chỉ sau 3 tiếng đồng hồ mất trộm.

“Mất gương, tôi liền chạy xe máy ra chợ miêu tả gương, khu vực mất và nhờ một chủ hàng đi tìm mua để bán lại cho mình. Chủ hàng sau khi lượn lờ rồi đem ra đúng đôi gương xe của tôi, sau chưa đầy 30 phút. Lần này, anh cũng phải móc túi chi không dưới 30 triệu triệu đồng”, anh Định than thở.

Không những tìm lại được gương, anh Nguyễn Xuân Thành ở Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) còn mua được cả những chiếc lô gô, la zăng xe ô tô khi bị trộm lấy mất tại chợ Trời Hà Nội.

“Như hôm vừa rồi, sau khi bị mất lô gô và cần gạt nước, tôi ra chợ Trời tìm mua lại ngay lập tức. Đặc biệt, đồ mua lại cũng chính là đồ của mình bị trộm vặt mất”. Anh Thành nói và cho biết, lần đầu ra đó tìm mua lại đồ cũng lớ ngớ, nhưng đi rồi có kinh nghiệm nên những lần sau tìm cực kỳ nhanh và không mất thời gian.

Theo giới trong nghề, nếu muốn kiếm lại đồ đã mất thì cứ ra chợ Trời tìm, chỉ sau 2 tiếng sẽ thấy 
Mất đồ là ra chợ Trời

Anh Nguyễn Văn Thế - chủ một garage ô tô có tiếng tại khu vực Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, nếu tự ra chợ tìm cũng được nhưng rất mất thời gian và cơ hội tìm lại không nhiều. Song, nếu biết cách chỉ cần 2 tiếng đồng hồ là tìm lại được đúng món đồ mình mất.

Anh thể làm chủ một garage ô tô ở khu vực này, khách đến sửa xe khá nhiều, trong đó có rất nhiều người đến sửa và đặt mua đồ vì bị trộm vặt mất gương, la zăng, lôgô,... của xe. Do đó, anh thường giới thiệu họ ra các cửa hàng tại chợ Trời Hà Nội để tìm lại đồ cho khách, coi như giúp họ đỡ phải đặt hàng mới với giá đắt đỏ.

“Khi mất đồ cứ đến chợ Trời hoặc điện thoại cho các chủ hàng ở đó cũng được. Người mất chỉ cần miêu tả loại xe, món đồ mất, khu vực mất, giờ mất để chủ hàng biết, khoảng 2 tiếng sau là sẽ tìm được. Một số trường hợp có thể mất vài ngày mới tìm thấy”, anh tiết lộ.

Anh Thế kể, như hồi cuối tháng 12 năm ngoái, một người bạn thân của anh bị trộm vặt mất đôi gương xe ô tô cùng chiếc lôgô khi để xe tại khu vực Linh Đàm (Hà Nội). Sau khi bị mất, cậu bạn đó điện thoại cho anh để nhờ kiếm lại đồ bị mất tại chợ Trời. Kết quả, chỉ sau chưa đầy hai tiếng, chủ hàng tại chợ trời đã gọi điện thoại cho anh thông báo đã tìm thấy và có thể đến và mua lại món đồ đó.

Ngoài làm trực tiếp với các chủ cửa hàng thì còn có một đội cò chuyên đi tìm đồ cho chủ xe tại chợ Trời, giá cả thỏa thuận. Đội cò này tìm siêu nhanh và cực chuyên nghiệp, hầu như ít để khách hàng phải thất vọng. Nhưng nhìn chung, giá tìm lại cũng phải bằng gần 50 - 60% so với giá mua đồ mới chính hãng.

Tuy nhiên, theo anh Thế, sở dĩ chủ nhân của những chiếc xe ô tô thường thích tìm mua lại chính những đôi gương, lôgô,... đã mất vì họ không thích dùng hàng fake, cũng không thích dùng hàng chính hãng đặt mới. Bởi, đồ bị mất luôn là hàng xịn, còn đồ mua mới thay thế mặc dù đặt mua hàng chính hãng, song, chưa chắc đã chuẩn chính hãng, có khi phải hàng fake 1, fake 2,... Lúc đó vừa mất tiền, lại vừa mất công.

“Thế nên, ở Hà Nội này, tôi cứ khuyên khách của tôi, nếu mất đồ gì cứ ra chợ Trời mà tìm kiểu gì cũng thấy, ít người ra đó mà không tìm được chính món đồ của mình đã mất lắm”, anh Thế nói.


Nguồn: Vietnamnet
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành trình đại gia tìm lại gương siêu xe 3 lần bị vặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin