• Zalo

Hành khách Mỹ cáo buộc hãng hàng không Nga phân biệt chủng tộc

Thế giới Thứ Hai, 02/04/2018 14:15:00 +07:00

Văn phòng luật tại New York đệ đơn khiếu nại với Bộ Giao thông vận tải Mỹ về việc hãng hàng không Nga Aeroflot có hành vi phân biệt chủng tộc với các công dân Mỹ gốc Ấn Độ.

Vào ngày 31/3 văn phòng luật Lewis Baach Kaufmann Middlemiss PLLC đứng ra bảo vệ lợi ích cho 5 người Mỹ gốc Ấn Độ, những người cáo buộc hãng hàng không Aeroflot của Nga phân biệt đối xử với họ vì màu da.

Theo đó, các hành khách cáo buộc Aeroflot là Mark Fernadess, Shahana, Sabina và Bakili Islam và Agravay. Họ cho rằng Aeroflot buộc họ phải bay tới New Delhi, Ấn Độ, trong khi họ phải bay tới New York.

Trong đơn, các hành khách này sử dụng dịch vụ của Aeroflot để bay chặng New Delhi (Ấn Độ) - Sheremetyevo (Nga) - New York (Mỹ) nhưng do thời tiết xấu tại sân bay Mỹ, chuyến bay từ Matxcơva bị hoãn lại.

Các hành khách này khẳng định họ cố gắng đăng ký các chuyến bay khác của Aeroflot tới New York, nhưng công ty cho biết không còn chỗ ngồi, trong khi các công dân Mỹ khác có "da sáng màu hơn" đăng ký được và có chỗ trong các chuyến bay đến New York cùng ngày.

755224917579515

 Hãng hàng không Nga Aeroflot.

Ngoài ra, đại diện của Aeroflot cho biết, theo luật, hãng này không thể cấp thị thực quá cảnh cho họ và do đó họ không thể ở lại Matxcơva quá 24h và sự lựa chọn duy nhất của họ là trở về Ấn Độ hoặc sẽ bị các nhà chức trách Nga trục xuất.

Các hành khách khẳng định nhiều lần giải thích với đại diện của Aeroflot họ không thể bị trục xuất sang Ấn Độ vì họ là công dân Mỹ. Đại sứ quán Mỹ tại Nga cũng giải thích qua điện thoại rằng công dân Mỹ không thể bị trục xuất sang các nước thứ ba nếu như người đó không có nguyện vọng.

Trong khi đó, RBC dẫn nguồn tin từ Aeroflot biết, một cuộc điều tra ngay lập tức được mở ra và không hề có sự phân biệt chủng tộc nào, chỉ có một số nhân viên cư xử không lịch sự.

Phía Aeroflot đề nghị một khoản bồi thường, tuy nhiên phía các hành khách người Mỹ nói trên không chấp nhận và nói rằng họ sẽ đưa vụ việc này lên truyền thông.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin