Hành khách mặc áo phao, nhân viên tàu du lịch bị lật nói 'không sao đâu'
  • Zalo

Hành khách mặc áo phao, nhân viên tàu du lịch bị lật nói 'không sao đâu'

Thời sự Chủ Nhật, 05/06/2016 18:39:00 +07:00

Khi anh Hưng và 21 người trong gia đình cùng đi trên chiếc tàu du lịch bị lật mặc áo phao thì nhân viên phục vụ bảo “không sao đâu” nên mọi người không ai mặc.

Chiều 5/6, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với anh Đặng Duy Hưng (trú tại xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Anh Hưng là một trong những nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn hồi tối 4/6 và cũng là bác của 2 em nhỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này. 

13351082_145235815892465_2118984866_o

Anh Hưng (đứng, mặc áo kẻ sọc) cùng người nhà của các nạn nhân mất tích đang đau buồn chờ đợi tin tức người thân. 

Theo anh Hưng, đại gia đình anh gồm có 21 người đến Đà Nẵng tham quan du lịch từ trưa 3/6. Ngày 4/6, sau khi ăn cơm tối, cả gia đình anh đến khu vực sông Hàn đối diện khách sạn Novotel để mua vé lên tàu du lịch tham quan sông Hàn với giá 100.000đ/người. Sau khi toàn bộ 21 người trong gia đình anh Hưng đã lên tàu thì phục vụ tàu tiếp tục chèo kéo thêm rất nhiều người cùng lên.

“Đoàn gồm 21 người nhà chúng tôi lên tàu trước, sau đó phục vụ tàu lôi thêm rất nhiều người nữa lên cùng chuyến tàu của chúng tôi. Tôi có bảo mọi người mặc áo phao vào nhưng phục vụ tàu nói không sao đâu nên mọi người không ai mặc”, anh Hưng chia sẻ.

Khi lên tàu, mọi người trong gia đình anh Hưng được hướng dẫn lên tầng 2 của tàu để ngồi. Khoảng 20h thì tàu xuất phát đi tham quan sông Hàn, đi được khoảng 150 mét thì tàu quay đầu tiến về phía cầu Rồng, được khoảng 200 mét thì tàu bị nghiêng về phía tay trái và lật úp bất ngờ.

“Toàn bộ hành khách trên tàu khi ấy khoảng trên dưới 50 người, chúng tôi tự lôi vớt lấy nhau được khoảng 15 người thì tàu lại lật ngược lại, toàn bộ chao đảo và rơi xuống nước”, anh Hưng nói. 

A 2

Anh Trịnh Tiến Dương, bố của hai em nhỏ thiệt mạng 

Trước đó như VTC News đã đưa tin, gần 21h tối 4/6 tàu du lịch tên Thảo Vân mang số hiệu ĐNa - 0016 đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật.

Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại được lực lượng chức năng và các tàu du lịch cứu đưa lên bờ, chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Riêng 2 em nhỏ và 1 người đàn ông mất tích.

Ngay trong đêm, toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Ba chiếc xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 5/6, rất nhiều người nhái, ngư dân, cano và tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã được điều động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. 

Tính đến 17h chiều 5/6, thi thể 3 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy trong đó thi thể anh Phạm Tấn Cường và 1 bé trai được tìm thấy ở biển cách nơi xảy ra tai nạn gần 10km, thi thể bé gái được tìm thấy cách vị trí lật tàu khoảng 500m. 

Hiện lực lượng chức năng đã kết thúc tìm kiếm, chuẩn bị đưa thi thể các nạn nhân về bệnh viện bàn giao cho gia đình

Video: Tàu du lịch lật úp trên sông Hàn

Nguyễn Vương – Trần Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành khách mặc áo phao, nhân viên tàu du lịch bị lật nói 'không sao đâu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin