Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hành khách kêu lớn, ngất xỉu trên máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt

Thời sự Thứ Hai, 04/06/2018 17:02:00 +07:00

Trên chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Lạt sáng nay 4/6, lúc máy bay đang bay ổn định ở độ cao gần 10.000 m, thì có một hành khách kêu lớn, mắt trợn ngược, có biểu hiện ngất xỉu.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL211 của hãng hàng không Jetstar Pacific, hành trình Hà Nội đi Đà Lạt, chở theo 170 hành khách. Sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài được khoảng trên 1 giờ bay, chuyến bay BL211 ổn định ở độ cao gần 10.000 m, bất ngờ tiếp viên nghe tiếng kêu lớn từ một hành khách ngồi ở phía đầu máy bay. 2 tiếp viên di chuyển nhanh đến khu vực có tiếng gọi thì nhận thấy nam hành khách ngồi ghế 6D có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu. 

Tiếp viên trưởng ngay lập tức thông báo cho cơ trưởng, phối hợp sơ cứu và phát thanh kêu gọi trợ giúp của hành khách là bác sĩ trên máy bay. 

fullsizerender-15280996805081424179

 Xe cứu thương và đội ngũ bác sĩ sân bay quốc tế Đà Nẵng đón nam hành khách đi trên chuyến bay BL211 đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. (Ảnh: Nguyễn Tiến).

Tuy nhiên, trên chuyến bay BL211 không có hành khách là bác sĩ để cùng hỗ trợ, các tiếp viên đã chủ động phối hợp với khách đi cùng di chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu khách. Trong khi đó, cơ trường quyết định xin hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và xin hỗ trợ về y tế từ mặt đất. 

11h25 phút, chuyến bay BL211 đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, xe cứu thương và bác sĩ đã chờ sẵn để cấp cứu hành khách gặp vấn đề về sức khoẻ.

Sau đó nam hành khách đã được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng, Jetstar Pacific đồng thời cử 2 nhân viên đi cùng để hỗ trợ hành khách của mình. 

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, hành khách sinh năm 1979 bị rối loạn tiền đình nặng kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc tiền đình. Nam hành khách cho biết có tiền sử bệnh tiền đình và trước khi lên máy bay đã uống thuốc. Hiện nay, nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định và được yêu cầu nhập viện theo dõi ít nhất 2 ngày.

Chuyến bay BL211 chở gần 170 hành khách, sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng cấp cứu nam hành khách đã tiếp tục cất cánh đi Đà Lạt vào lúc 12h00 cùng ngày. Nam hành khách và người đi cùng được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển đổi miễn phí vé để bay trở lại sau khi sức khỏe ổn định.

Trước đó, ngày 16/5, một chuyến bay khác mang số hiệu BL581 của Jetstar Pacific từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đang ra đường lăn để cất cánh đi TP.HCM cũng phải quay đầu để cấp cứu một nữ du khách quốc tịch Cộng hòa Séc, mang thai 11 tuần tuổi có dấu hiệu "dọa sảy thai".

Vài ngày sau đó, nữ hành khách ổn định sức khỏe, tiếp tục bay vào TP.HCM và gửi lời cảm ơn phản ứng kịp thời của phi hành đoàn, sự nhiệt tình và của nhân viên Jetstar Pacific trong suốt quá trình nằm điều trị tại Đà Nẵng. Lãnh đạo Jetstar Pacific cũng đã biểu biểu dương quyết định của cơ trưởng, phi hành đoàn và đội ngũ phục vụ hành khách tại sân bay Đà Nẵng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin