Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hành động tát học sinh là xúc phạm nhân phẩm

Xin lỗi khi nói ra điều này nhưng tôi thật sự không thể hiểu nổi tại sao vẫn có những vị phụ huynh ủng hộ việc làm của cô giáo kia.

    » Lạ lùng: Nhiều độc giả... ủng hộ cô giáo tát hơn 20 HS
» Cô giáo tát 20 học sinh đáng lên án hay thông cảm?
» Vì sao hơn 20 HS xếp hàng cho cô giáo tát thẳng mặt?

» Lạ lùng: Nhiều độc giả... ủng hộ cô giáo tát hơn 20 HS » Cô giáo tát 20 học sinh đáng lên án hay thông cảm? » Vì sao hơn 20 HS xếp hàng cho cô giáo tát thẳng mặt?

  Cô Châu T.H.Đ - GVCN lớp 9A4 đang thực hiện việc tát má HS trong giờ sinh hoạt CN hôm 28/12 vừa qua (ảnh nhà trường cung cấp)   

Cô Châu T.H.Đ - GVCN lớp 9A4 đang thực hiện việc tát má HS trong giờ sinh hoạt CN hôm 28/12 vừa qua (ảnh nhà trường cung cấp)   Đúng là ông cha ta có câu "thương cho roi cho vọt" nhưng việc làm của cô giáo có giống xuất phát từ tình thương hay không ? Hay giống một kiểu xúc phạm danh dự của các em một cách tập thể, một kiểu răn đe "các cô cậu nên nhớ tôi là ai, tôi có quyền " (xin lỗi nếu cách dùng từ của tôi gây khó chịu cho một số người ).

Cái tát khác với những hành động đánh mắng khác ở chỗ nó gây tổn thương về mặt nhân phẩm và danh dự nhiều hơn là thể xác.

Thử hỏi hành động ấy của cô giáo mang lại lợi ích gì ? Khiến các em sợ ư ? Xin lỗi nhưng các em ấy đâu còn là học sinh tiểu học ? Mà tại sao lại cứ phải làm các em sợ ?

Người thầy, người cô là những người dạy bảo thì phải làm cho các em hiểu chứ không phải trấn áp bằng bạo lực. Kiểu "giáo dục" của cô giáo kể trên không chỉ xúc phạm nhân phẩm các em mà còn gieo vào đầu các em tư tưởng bạo lực, dùng bạo lực để trấn áp người khác.

Các vị phụ huynh lẫn nhà trường dạo này rất thích đổ lỗi cho cạm bẫy xã hội, cho phim ảnh v.v.. tiêm nhiễm bạo lực vào đầu các em, khiến các em thích dùng bạo lực để giải quyết vẫn đề, nhưng lại không để ý hoặc cố tình lờ đi những "tấm gương sống" đang tác động trực tiếp đến các em.
Nguyen
nh.nguyen@live.com

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN