Hàng vạn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm mới

Đầu năm mới, hàng vạn người dân khắp cả nước đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng mùng 5 Tết Kỷ Hợi, từ rất sớm đã có hàng ngàn người dân đến dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Đây là mùa Xuân thứ 7 Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ vĩnh hằng trên đất mẹ Quảng Bình nhưng tình cảm của người dân cả nước hướng về Đại tướng vẫn nguyên vẹn như những ngày đầu tiên.

Hang van nguoi vieng mo Dai tuong Vo Nguyen Giap dau nam moi hinh anh 1

 

Theo thống kê ban đầu, chỉ riêng sáng mùng 5 Tết, đã có gần 5 ngàn lượt người đến dâng hương viếng mộ Đại tướng. Dự kiến hết ngày hôm nay, sẽ có khoảng hơn 10 ngàn lượt người đến viếng. Tết năm nay thời tiết nắng đẹp nên dòng người đổ về ngày càng đông, vườn mai trước khu mộ cũng đồng loạt nở hoa rực rỡ.

Trước đó, trong các ngày mồng 1 đến mồng 4 Tết Kỷ Hợi, trung bình mỗi ngày có khoảng 5 đến 7 ngàn lượt người đến viếng mộ Đại tướng.

Hang van nguoi vieng mo Dai tuong Vo Nguyen Giap dau nam moi hinh anh 2

 

Khác với các năm trước, năm nay Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã bàn giao công tác quản lý, bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến cho chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng đảm nhiệm.

Để đảm bảo an ninh, trật tự, ngoài 9 người đại diện cho gia đình Đại tướng luôn túc trực tại khu mộ, Công an huyện Quảng Trạch mỗi ngày cũng cử lực lượng đến làm nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn xe và du khách.

Năm đầu đảm nhận nhiệm vụ nhưng chính quyền địa phương và gia đình Đại tướng đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và hướng dẫn khách tham quan, tạo nên không khí thăm viếng trang trọng, lịch sự và trật tự trong những ngày đầu xuân.

Ảnh: Tư liệu quý 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến khu Việt Bắc'

Ảnh: Tư liệu quý 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến khu Việt Bắc'

Nhân 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013), Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu quý.
 
Video: Hình ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở chiến khu Việt Bắc

Video: Hình ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở chiến khu Việt Bắc

Tròn 5 năm ngày mất của Đại tướng (4/10/2013), Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu quý.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU