Hàng tỷ đồng ồ ạt chuyển vào tài khoản linh mục Nguyễn Đình Thục, những kẻ quá khích bị dắt mũi

Thời sựThứ Sáu, 19/05/2017 11:35:00 +07:00

Ít ai biết được rằng hàng tỷ đồng tiền hỗ trợ cho các giáo dân bị thiệt hại trong vụ việc Formosa đã bị linh mục Nguyễn Đình Thục ỉm đi, sử dụng vào mục đích kích động dân chúng gây rối.

Video: Tên phản động Hoàng Đức Bình bị bắt, Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động những kẻ quá khích chặn quốc lộ 1A

Nguyễn Đình Thục cướp trắng tiền hỗ trợ người dân

Ngày 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Lưu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh đẫn đến xô xát với lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An, gây mất an ninh trật trự.

Hinh anh Hang ty dong chuyen o at vao tai khoan Nguyen Dinh Thuc, nguoi dan van trang tay

 Nguyễn Đình Thục trực tiếp cầm loa kêu gọi đoàn người tham gia khiếu kiện Formosa ngày 14/2/2017 vừa qua.

Dù Nguyễn Đình Thục luôn lớn giọng rằng vì công lý thì chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi linh mục Nguyễn Đình Thục là một người chăn chiên hay là một con rối gây mất an ninh trật tự.

Thật vậy, hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại vùng biển các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên Huế xảy ra từ tháng 4/2016 đã để lại hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Là người dân Việt Nam, không ai không quan tâm đến vụ việc, thế nhưng cách quan tâm của linh mục Thục càng ngày càng khác người, thay đổi theo mức độ giật dây của người khác.

Không chỉ bị chính “Cha Thục” của mình đẩy đến bàn tay tử thần, tham gia vào hoạt động gây rối trật tự công cộng, những người dân “ngoan đạo” còn bị cướp mất số tiền gửi về hỗ trợ ổn định đời sống cho bà con ngư dân.

Trước khi tổ chức cho giáo dân đi khiếu kiện, linh mục Thục đã sang Đài Loan để gửi thỉnh nguyện thư.

Nhưng sự thật sau chuyến đi này, Thục hy vọng được đánh bóng tên tuổi mình và nhận được số tiền lớn từ các đối tượng phản động hải ngoại.

Chỉ vài ngày sau khi về nước, số tiền trong tài khoản ngân hàng của linh mục Nguyễn Đình Thục tăng chóng mặt lên vài tỷ đồng.

Số tiền này được nhận từ các đối tượng phản động từ nước ngoài như Mỹ, Úc... Bên cạnh đó, số tiền người dân gửi tận tay linh mục Thục để giúp đỡ bà con ngư dân ổn định cuộc sống cũng không hề nhỏ.

Hinh anh Hang ty dong chuyen o at vao tai khoan Nguyen Dinh Thuc, nguoi dan van trang tay

 Nguyễn Đình Thục gọi điện lôi kéo các phần tử quá khích tràn ra QL1A để cản trở giao thông ngay sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt ngày 15/5/2017.

Vậy mà linh mục Thục đã nhanh chóng ỉm luôn số tiền này, che mắt thiên hạ bằng một vài đợt ủng hộ nho nhỏ cho một số gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng.

Số tiền này chẳng thấm vào đâu so với tài khoản kếch xù mà linh mục Thục nhận được. Cuối cùng chỉ có những con chiên “ngoan đạo” phải chịu thiệt thòi.

Thử hỏi không có số tiền này, Thục lấy đâu ra mà định thuê 20 xe ô tô vào Hà Tĩnh (phí trung bình 3 triệu đồng/xe cả đi lẫn về), chưa kể ăn tiêu dọc đường.

Khi không thuê được xe, Linh mục Thục kêu giáo dân tự túc phương tiện, cho những người đi bộ 200.000 đồng/người, cho người đi ô tô 1 triệu đồng tiền xăng/xe.

Rõ ràng, Thục đã trục lợi số tiền khổng lồ được gửi về giúp đỡ người dân để thực hiện các hành vi kích động, gây mất an ninh trật tự trong nước.

Video: Linh mục Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân gây rối trước trụ sở Công an huyện Diễn Châu

“Con rối” Nguyễn Đình Thục bị giật dây

Theo giáo luật Công giáo, linh mục là người có nhiệm vụ loan báo tin mừng, phục vụ phần đạo cho giáo dân.

Thế nhưng ở đây, linh mục Nguyễn Đình Thục không quan tâm đến phần đạo của con chiên mà lại sang Đài Loan móc nối với số đối tượng "Việt Tân" để nhận tiền của các đối tượng bên ngoài về nước kích động giáo dân đi biểu tình.

Trở lại thời điểm khi mới xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt, linh mục Thục không được các đối tượng bên ngoài "đếm xỉa đến" để được cung cấp tiền nên linh mục Thục không có hoạt động nào phức tạp.

Nhưng sau khi con rối Đặng Hữu Nam bị lật mặt, lộ tẩy và hết giá trị sử dụng thì số đối tượng bên ngoài đã vội vàng tìm người thay thế, khi đó linh mục Nguyễn Đình Thục mới được "đếm xỉa" tới.

Hinh anh Hang ty dong chuyen o at vao tai khoan Nguyen Dinh Thuc, nguoi dan van trang tay 3

 Nguyễn Đình Thục cầm loa kêu gọi giáo dân tụ tập tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để đòi lại bao tải áo phông trắng có in hình tròn gạch chéo và có in dòng chữ “Fomosa cút khỏi Việt Nam”.

Để điều khiên con rối Nguyễn Đình Thục, chúng đã mời Thục sang Đài Loan gặp gỡ, tâng bốc và hứa cho tiền nếu như Thục tổ chức được một cuộc biểu tình của giáo dân.

Đang từ vì trị "hạng thấp" trong hàng ngũ linh mục giáo phận Vinh, tự nhiên được mời sang Đài Loan để nói về Formosa, Nguyễn Đình Thục cho rằng mình là người quan trọng nhất nhì trong giáo phận nên mới được sang Đài Loan.

Khi các đối tượng phản động hứa cho tiền, Thục đã hoa mắt vội vàng vâng lệnh mà quên đi bản thân minh là một vị linh mục, mọi lời nói và hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến cả giáo hội, hành động sai thì sẽ gây khổ cho đàn chiên, làm họ lạc lối.

Là linh mục nhưng Thục không những không chỉ đạo được đàn chiên của mình mà lại còn bị các đối tượng phản động giật dây, dắt mũi đi theo con đường hoạt động trái với danh dự của một vị linh mục.

Theo các video, clip do chính những người hỗ trợ Thục đưa lên mạng Internet thì khi chính quyền tỉnh nghệ An đối thoại với Thục và hai bên thống nhất là tỉnh Nghệ An sẽ tiếp nhận đơn rồi chuyển cho tỉnh Hà Tĩnh xem xét giải quyết.

Nhìn nụ cười và cái bắt tay vui vẻ của Thục với ông đại tá cảnh sát giao thông ai cũng nghĩ đôi bên sẽ vui vẻ ra về.

Có lẽ nằm mơ Thục cũng không nghĩ đến việc mình bị "chơi xỏ, đâm sau lưng" bởi các “con chiên hải ngoại” của mình.

Vì thấy Thục có ý cho giáo dân ra về, số đối tượng bỏ tiền ra "dắt mũi", điều khiển Thục tỏ ra căm tức.

Những đối tượng phản động cho rằng Thục là kẻ "ăn cháo đá bát" nên cần phải cho Thục một bài học theo kiểu "không ăn được thì sẽ đạp đổ".

Vậy là chúng đã ném đá vào lực lượng công an để lấy cớ cho công an sử dụng bạo lực. Đến lúc này, Thục không còn kiểm soát được tình hình, cố gặng kêu gọi giáo dân ngồi xuống đọc kinh nhưng chỉ có phụ nữ người già thực hiện, còn đàn ông thì bị các đối tượng xấu cuốn vào hoạt động gây mất trật tự.

Vậy là Thục đã mắc bẫy những “con chiên hải ngoại” mà lâu nay linh mục Thục vẫn nghĩ tốt với mình vì thường xuyên cho tiền, tư vấn hoạt động.

Sau vụ việc này, về nghĩ lại chắc hẳn Thục sẽ cảm thấy đau đớn vì bị mấy con chiên mặt búng còn hơi sữa dắt mũi, làm mất hết toàn bộ danh dự, nhân phẩm của mình.

Công Lý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn