Hàng trăm tín đồ Cơ đốc giáo được IS phóng thích ở Iraq

Những người này được thả hồi đầu tuần tại tỉnh Ninive, phía Tây Bắc tỉnh Kirkuk.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa thả tự do cho hơn 200 tín đồ Cơ đốc giáo, thuộc nhóm người thiểu số Yazidis tại Iraq bị nhóm cực đoan này bắt giữ từ nhiều tháng qua.
            Chiến binh IS 

Chiến binh IS 

Theo tướng Westa Rassoul, chỉ huy lực lượng người Kurd tại Iraq, tỉnh Kirkuk ở miền Bắc Iraq vừa tiếp nhận 227 tín đồ Cơ đốc giáo, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Những người này được thả hồi đầu tuần tại tỉnh Ninive, phía Tây Bắc tỉnh Kirkuk, song phải mất 2 ngày mới tới được Kirkuk. Hiện vẫn chưa rõ lý do Nhà nước Hồi giáo thả tự do cho nhóm người này.

Video hố chôn tập thể các binh sỹ Iraq bị IS sát hại
quocte/2015/04/08/Video-pht-hin-12-h-chn-1700-binh-s-Iraq-b-IS-st-hi-1428478295.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Thời gian qua, Nhà nước Hồi giáo đã tiến hành nhiều vụ bắt giữ và hành quyết các tín đồ Cơ đốc giáo. Liên Hợp Quốc cho rằng, những vụ tấn công nhằm vào cộng đồng người thiểu số này tại Iraq có thể là một hành vi diệt chủng và yêu cầu đưa ra xét xử trước Tòa án hình sự quốc tế.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh