Hàng trăm sinh viên đại học Yersin khốn đốn vì nhà trường in sai bằng tốt nghiệp

In sai ngày cấp bằng trên bằng tốt nghiệp, trường đại học Yersin tự ý sửa bằng cách in đè lên làm tấm bằng thiếu quy chuẩn.

Tổng cộng 138 bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy các ngành kiến trúc sư, thiết kế nội thất, điều dưỡng do Trường ĐH Yersin Đà Lạt cấp ngày 22/6 đã bị sai ngày cấp bằng khiến sinh viên hoang mang và phản ứng.

Thay vì ghi rõ ngày cấp bằng là 22/6/2016, Trường ĐH Yersin Đà Lạt in thành 22/6/2013, tức ngày cấp bằng sai so với thực tế đến 3 năm.

Ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đã thông báo sự cố này với nhà trường. Trường Đại học Yersin Đà Lạt xin lỗi sinh viên, thu hồi bằng để chỉnh sửa. 

Hang tram sinh vien dai hoc Yersin khon don vi nha truong in sai bang tot nghiep hinh anh 1

Bằng tốt nghiệp bị in sai ở những dòng cuối cùng - Ảnh: MAI VINH

Thay vì in lại bằng mới với thông tin chính xác, trường đã sửa lỗi bằng cách in đè lên bằng tốt nghiệp đã in sai thêm dòng thông tin “22/06/2016” - là ngày ra quyết định công nhận tốt nghiệp và dòng chữ “KTTT” khiến cho sinh viên thêm hoang mang.

Nhiều sinh viên cho rằng dòng chữ “KTTT” là thông tin “lạ” vì bằng tốt nghiệp của các khóa trước không hề có dòng chữ này.

Sinh viên Phan Tuấn Nghĩa, vừa nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành điều dưỡng, sau khi nhận lại bằng chỉnh sửa đã cho rằng trường sửa lỗi như vậy khiến bằng tốt nghiệp trở nên lộn xộn, thiếu quy chuẩn và quan trọng nhất là gây nghi ngờ vế tính chân thực của tấm bằng.

Bà Đặng Thị Tú, phó Phòng Đào tạo Trường ĐH Yersin Đà Lạt cho biết đầu tiên trường đã in sai thông tin lên bằng tốt nghiệp của sinh viên. Thay vì in thông tin ngày cấp bằng (22/6/2016) thì trường lại in ngày kiểm tra thông tin lên tấm bằng (22/6/2013) khiến sinh viên phản ứng gay gắt hơn.

Để sửa lỗi, trường đã bổ sung thêm ngày cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên, đồng thời thêm dòng chữ “KTTT” tức là ngày tiến hành “kiểm tra thông tin” của khóa này.

Bà Tú nói: “Trường đã thiếu sót khi trên văn bằng không có thông tin chú thích cho dòng chữ “KTTT” khiến sinh viên hoang mang”.

Hiện Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã làm văn bản gửi Bộ GD-ĐT xin thu hồi toàn bộ bằng tốt nghiệp đã cấp để hủy và xin Bộ GD-ĐT cấp phôi bằng mới in lại cho sinh viên.

Bà Tú cho biết thêm khi Bộ cho in lại bằng mới thì sẽ bỏ hai thông tin không quan trọng là ngày kiểm tra thông tin “22/06/2013” và dòng chữ “KTTT”, chỉ in thông tin cần thiết nhất là ngày ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho sinh viên.

Hiện nhà trường đang tổ chức tiếp sinh viên và giải thích về sự cố này, đồng thời thông báo hướng giải quyết cho sinh viên. 

Video: Ông lão 60 tuổi quyết tâm đạt điểm cao trong kỳ thi chung quốc gia 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.