Hàng trăm người chết vì tai nạn giao thông dịp Tết

(VTC News) – Theo Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, chtrong 6 ngày tết (từ 9/2 đến 14/2) trên cả nước đã có 234 người chết do tai nạn giao thông.

Cũng trong thời gian trên, cả nước có 284 người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT).

Số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2012, tăng 01 vụ, tăng 1 người chết, tăng 10 người bị thương.

Trong các ngày 9, 10, 11/2 (tức 29, 01, 02 Tết Nguyên đán Quý Tỵ) đã xảy ra 108 vụ TNGT , chết 91 người, bị thương 84 người, giảm cả về số vụ lẫn số người thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Lạng Sơn. 

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Lạng Sơn. 


Riêng trong ngày mùng 2 tết đã xảy ra 51 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 49 người. Số người chết không tăng không giảm. 3 ngày sau đó, từ mùng 3 Tết trở đi, TNGT tăng cao, chủ yếu do người điều khiển xe mô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai phần đường, uống rượu bia điều khiển xe.

Trong đó có nhiều vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng. Điển hình là vụ tai nạn xe máy ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn khiến 5 người tử vong tại chỗ.

Theo nhà chức trách, nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn là do người tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, đi sai làn đường, phần đường, uống rượu bia điều khiển phương tiện, đi xe gắn máy không đội MBH.

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN