Hàng trăm lượng vàng 'không cánh mà bay'

(VTC News)- Chỉ trong 2 ngày, 21 và 22/10 trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương đã xảy ra 2 vụ mất trộm vàng với thiệt hại lên đến vài tỷ đồng.

Đến trưa 23/10, cơ quan điều tra công an TP. HCM đã có mặt tại  tiệm vàng Tân Hòa Hưng do  ông Lê Văn Minh làm chủ có địa chỉ số 2A, đường Xóm Củi, phường 11, quận 8 để điều tra làm rõ về vụ mất trộm khoảng 80 lượng vàng tại đây.
Hiện trường tiệm vàng Tân Hòa Hưng bị trộm khoáng sạch 80 lượng vàng

Hiện trường tiệm vàng Tân Hòa Hưng bị trộm khoáng sạch 80 lượng vàng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng cùng ngày, ông Minh cùng con gái đến tiệm vàng thì phát hiện toàn bộ số vàng trong tủ trưng bày đã biến mất. Sự việc được trình báo đến cơ quan công an. Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra công an TP. HCM đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ trộm.

Theo khai báo của ông Minh, chủ tiệm vàng, khoảng 19h tối qua 22/10 sau khi vắng khách, ông khóa tất cả các cửa cẩn thận rồi về nhà ở đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Đến sáng nay ông quay lại để mở tiệm buôn bán thì phát hiện bị mất khoảng 80 lượng vàng để trong hai tủ trưng bày, điều đáng nói, tất cả các cửa đều không có dấu hiệu bị cạy phá.

Cơ quan công an đang làm rõ vụ trộm với số lượng tải sản lớn này. 

Trước đó, tối 21/10 tại tiệm vàng Tiến Trang nằm trên đường Trường Chinh (P. Tân Hưng Thuận, Q.12) cũng xảy ra một vụ cướp tiệm vàng, May mắn vụ cướp đã được phát hiện, đối tượng cướp đã bị chủ tiệm vàng và người dân khống chế giao nộp công an để tiếp tục xử lý, truy rõ động cơ.

Tiệm vàng Kim Phát Sang bị trộm khoáng hàng chục cây vàng, nữ trang có trị giá hơn 2 tỷ đồng

Tiệm vàng Kim Phát Sang bị trộm khoáng hàng chục cây vàng, nữ trang có trị giá hơn 2 tỷ đồng

Liên quan đến tình hình bị mất vàng, ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cũng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nghi án trộm hàng chục cây vàng, nữ trang trị giá hơn 2 tỷ đồng xảy ra tại tiệm vàng Kim Phát Sang thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào sáng cùng ngày, chủ tiệm vàng Kim Phát Sang đã đến Cơ quan công an TX.Thuận An trình báo về vụ mất trộm vàng trị giá nhiều tỷ đồng cất giữ trong tiệm.

Theo trình báo của chủ tiệm vàng, trước đó đã thuê một người cháu trông côi, quản lý việc mua bán và biên nhận cầm đồ cho khách. Tối 21/10, chủ tiệm vàng có việc nên ra ngoài nên giao lại quán cho người cháu trông giữ.

Đến sáng 22/10, trở về tiệm vàng thì phát hiện cửa tiệm đống ỉm im, không buôn bán nên gọi điện cho người cháu. Gọi nhiều cuộc nhưng không thấy bắt máy, sinh nghi nên chủ tiệm mở cửa tiệm vàng kiểm tra thì tá hỏa phát hiện số lượng vàng cất trong tủ đã không cánh mà bay. Bên cạnh đó, người cháu cũng đã mất dạng cùng với tư trang được gom đi sạch.

Tại hiện trường phát hiện bên trên tủ cất giấu vàng vẫn còn chìa khóa cắm trên.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN