• Zalo

Hàng trăm cảnh sát vô nghĩa trước chục tên côn đồ xăm trổ, vây giữ người Đồng Nai: Nơi hoàn toàn bị côn đồ kiểm soát?

Thời sự Thứ Sáu, 14/06/2019 08:37:00 +07:00

Có đến hàng trăm công an Đồng Nai có mặt để giải cứu nhóm người bị vây giữ, thế nhưng lại bất lực không thể giải tán nổi đám côn đồ xăm trổ.

Khoảng 14h30 ngày 12/6 tại Đồng Nai, hàng chục tên côn đồ xăm trổ chặn đầu, vây hãm một ô tô chở theo 4 người đàn ông vì xích mích ở quán nhậu. Trong số những người bị vây hãm, có đến 3 người là công an (2 người đang đương chức, một người nghỉ hưu).

Hàng trăm cảnh sát ở Đồng Nai được huy động đến để giải vây nhưng bất thành. Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai cũng phải ra tận hiện trường để nắm tình hình.

Phải đến khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đến “thương thuyết” thì sau 2 tiếng đồng hồ nhóm giang hồ mới chịu rời đi, những người trong xe được đưa sang xe khác để ra khỏi nơi nguy hiểm.

Hình ảnh đám côn đồ xăm trổ ngông nghênh, bao vây chiếc xe, bên cạnh - theo thông tin báo chí - là 200 cảnh sát được trang bị đầy đủ nhưng lại không có bất cứ một hành động trấn áp nào ngay tức khắc khiến cho nhiều người xem cảm thấy phẫn nộ.

Untitled 3

 Hàng chục tên côn đồ xăm trổ chặn đầu, vây hãm một ô tô chở theo 4 người đàn ông vì xích mích ở quán nhậu. Ảnh: Tuổi trẻ

Vì sao trong một Nhà nước pháp quyền, một xã hội văn minh và giữa ban ngày, đám côn đồ này lại có thể ngang nhiên sử dụng “luật rừng” để hành xử như thế? Tại sao lực lượng chức năng, trước một hành vi vi phạm pháp luật rõ như ban ngày lại không có biện pháp thị uy, truy bắt những kẻ côn đồ này. 

Đó là chưa kể trước mặt hàng trăm cảnh sát đó, đám côn đồ ngang nhiên xì hơi 4 bánh xe ô tô - một hành vi cho thấy dấu hiệu tội huỷ hoại tài sản công dân.Tại sao lại phải đi “thương thuyết” với những tên côn đồ, khi hành vi bắt giữ người trái phép, xì lốp xe ô tô của nạn nhân…đã cấu thành tội phạm?

Nhiều người bình luận, lực lượng công an có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân. Thế nhưng, trước mấy chục tên côn đồ, hàng trăm công an ở Đồng Nai dường như chỉ đứng vô nghĩa tại chỗ mà không thể xử lý, không thể trấn áp tội phạm.

Nhóm côn đồ ngang nhiên vây giữ người trái phép, bất tuân hợp tác với lực lượng thi hành nhiệm vụ. Điều này cho thấy sự yếu kém của lực lượng công an ở Đồng Nai trong khi xử lý vụ việc.

 
Nếu lực lượng công an không mạnh tay trấn áp, còn chần chừ, yếu thế trước những tên côn đồ như vậy thì niềm tin của người dân biết đặt vào đâu?

Và chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng điều nguy hiểm và đáng sợ lớn hơn nhiều: Phải chăng vùng đất này do côn đồ hoàn toàn kiểm soát? Đây là nơi chốn của luật rừng, của những tên côn đồ coi pháp luật như cỏ rác, muốn làm gì cũng được. 

Có nhiều người phải thốt lên, đến cả những người được đào tạo nghiệp vụ, trang bị vũ khí như công an còn phải lép vế trước côn đồ thì thử hỏi người dân tay không tấc sắt có thể làm gì để bảo vệ mình nếu gặp tình huống tương tự, cầu cứu được ai?

Nhiều năm gần đây, trên khắp các tỉnh thành cả nước, nạn côn đồ lộng hành, hoạt động băng nhóm xuất hiện tràn lan, gây ra hàng ngàn vụ việc vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, khiến xã hội bất ổn, người dân đang cảm thấy mất an toàn, không được bảo vệ.

Những băng nhóm côn đồ này không chỉ sử dụng dao kiếm, gậy gộc, mà còn sẵn sàng nổ súng, truy cùng giết tận đối thủ hoặc những ai chúng muốn, bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng.

Chúng ngày một manh động, lộng hành và ngày càng gia tăng về quy mô và phạm vi hoạt động. Chúng sẵn sàng tập hợp, cấu kết với nhau thành băng nhóm để gây án nghiêm trọng một cách công khai, sẵn sàng chà đạp lên pháp luật, coi thường lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Giờ đây, chúng không chỉ xuất hiện ở bến xe, khu chợ như trước mà còn xông vào cả trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính Nhà nước. Chúng vô cớ hành hung người đi đường, xông vào nhà riêng của dân đập phá, chém người liên miên.

Và hệ quả là những loại tội phạm bảo kê, siết nợ, truy sát thuê, đánh bạc,… xuất hiện dày đặc, gây hệ lụy không nhỏ cho đời sống người dân và xã hội.

Đã có thể nhận định, nạn côn đồ, băng nhóm xã hội đen lộng hành là “quốc nạn” được rồi…

Nếu lực lượng công an không mạnh tay trấn áp, còn chần chừ, yếu thế trước những tên côn đồ như vậy thì niềm tin của người dân biết đặt vào đâu?

Tân Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng trăm cảnh sát vô nghĩa trước chục tên côn đồ xăm trổ, vây giữ người Đồng Nai: Nơi hoàn toàn bị côn đồ kiểm soát?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin